A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2021: Thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức được triển khai tại tỉnh Đồng Tháp từ ngày 10/3 đến 31/7/2021.

Đây là năm thứ 3 tỉnh Đồng Tháp phát động, Qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, đặc biệt là đối với lứa tuổi thanh niên, thiếu nhi, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ.

Tại tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp tổ chức, Qua cuộc thi đã nhận được 2.479 bài dự thi của 131 Trường trên địa bàn tỉnh tham gia. Kết quả có 03 tập thể và 21 cá nhân được nhận giải thưởng tại vòng Sơ khảo, 16 cá nhân được chọn dự thi vòng Chung kết.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức rất phấn khởi khi nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các đơn vị và các em thí sinh, có rất nhiều bài thi đạt chất lượng, có sự đầu tư về nội dung, hình thức, gửi bài dự thi đúng thời gian quy định của Ban tổ chức.

Các bài dự thi năm nay nhìn chung được chăm chút, chú trọng nhiều về hình thức, những bài viết tay đa phần chữ viết đẹp, trình bày rõ ràng, hình vẽ minh họa đẹp mắt, phù hợp. Một số bài sáng tạo hình thức thể hiện mới, lạ, gây ấn tượng đối với người xem.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ tổng kết và trao giải thưởng vòng Sơ khảo tại tỉnh Đồng Tháp, Ban Tổ chức sẽ thông báo sau đến thí sinh và các đơn vị dự thi.

Một số hình ảnh bài dự thi:

Sản phẩm dự thi chia sẻ cảm nhận của thí sinh. Ảnh: Thu Sương

Sản phẩm dự thi câu chuyện viết tiếp song ngữ của thí sinh. Ảnh: Thu Sương


Tác giả: M.Nhật
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới