A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp bàn giao “Mái ấm công đoàn” chào mừng Tháng công nhân năm 2022

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng công nhân năm 2022 và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh phối hợp với lãnh đạo, BCH CĐCS trường THPT Đỗ Công Tường tổ chức lễ bàn giao công trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chú Trần Quốc Tân, đoàn viên công đoàn của trường với số tiền hỗ trợ là 45.000.000đ từ chương trình Mái ấm công đoàn năm 2022 của LĐLĐ Tỉnh.

Đến dự lễ có đ/c Phạm Thế Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – CSPL và Quan hệ Lao động LĐLĐ Tỉnh, đ/c Phạm Võ Đức Trung, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Tỉnh - Chủ tịch CĐN GD tỉnh; đ/c Lê Thị Huyền Phong, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH CĐCS trường. 

Đ/c Phạm Thế Minh đại diện LĐLĐ Tỉnh trao bảng tượng trưng

Căn nhà “Mái ấm công đoàn” của chú Tân được xây dựng lại trên nền nhà cũ xuống cấp tại ấp Phú Mỹ Cù Lao, Thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành các hạng mục, ngoài sự hỗ trợ của Chương trình, lãnh đạo, CĐCS trường đã vận động đoàn viên công đoàn và mạnh thường quân hỗ trợ thêm hơn 20 triệu đồng cùng vật tư xây dựng.

Cô Lê Thị Huyền Phong, Hiệu trưởng chúc mừng và trao quà hỗ trợ cho gia đình chú Tân

Tại buổi lễ bàn giao, chú Trần Quốc Tân xúc động bày tỏ: “Tôi đã công tác găn bó với trường Đỗ Công Tường khá lâu, giờ sắp về hưu nhưng vẫn chưa dành dụm đủ tiền để cất nhà, nhờ sự hỗ trợ của chương trình Mái ấm công đoàn nên giờ đây ước mơ của tôi đã trở thành hiện thật; gia đình tôi rất phấn khởi, vui mừng khi có chỗ ở mới tươm tất, điều kiện sinh hoạt tốt”. Chú Tân cũng không quên cảm ơn LĐLĐ Tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục, lãnh đạo, CĐCS trường THPT Đỗ Công Tường đã hết lòng giúp đỡ để Chú có được ngôi nhà.

Quang cảnh Lễ bàn giao Mái ấm công đoàn

Chương trình “Mái ấm công đoàn” đã thật sự mang đến niềm vui, thấp lên niềm tin, hy vọng cho đoàn viên còn khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, an tâm công tác./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới