A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức về nguồn

Thực hiện Nghị quyết Chi bộ năm 2022, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên; đồng thời, đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên theo tinh thần Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới. Thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày chiến thắng Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung của Tiểu đoàn 502 (26/9/1959 -26/9/2022). Ngày 20/8/2022, Chi bộ 2 tổ chức cho đảng viên về nguồn viếng thăm Tượng đài Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, sinh hoạt chuyên đề và tặng quà cho học sinh trường THCS-THPT Giồng Thị Đam.

Đảng viên Chi bộ dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tại Tượng đài

Đến viếng thăm và tìm hiểu, đảng viên được biết cụ thể hơn về Chiến thắng Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung là chiến công xuất sắc đầu tiên của đơn vị bộ đội địa phương tỉnh nhà khi vừa tuyên thệ đổi phiên hiệu thành Tiểu đoàn 502 được 3 ngày; là thắng lợi quân sự sớm và lớn nhất, làm tăng thêm uy danh của Tiểu đoàn 502. Chiến thắng đã đi vào huyền thoại lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ví như “Tiếng sấm đầu mùa” khởi đầu cho cuộc đấu tranh ở miền Nam. Chiến thắng Giồng Thị Đam - Gò Quản Cung là tài sản tinh thần vô giá, niềm tự hào của nhiều thế hệ quân và dân Đồng Tháp, có động lực tinh thần to lớn để mỗi chúng ta hôm nay tiếp tục phát huy hơn nữa và ra sức phấn đấu thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Chi bộ họp lệ và sinh hoạt chuyên đề

Tại Khu di tích, chi bộ đã tổ chức họp lệ tháng 8/2022, sinh hoạt chuyên đề “Thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức gắn với chuẩn mực đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong không khí trang nghiêm, chi uỷ và đảng viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đảng viên nghiêm túc thực hiện công tác tự phê bình và phê bình, tích cực phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát thẻ đảng viên cho đ/c Thái Minh Nhựt

Dịp này Chi uỷ tổ chức lễ phát thẻ đảng viên cho đồng chí Thái Minh Nhựt, chuyên viên Phòng TCCB Sở GDĐT. Phát biểu cảm tưởng, Đ/c Nhựt xúc động, bày tỏ niềm vinh dự được nhận thẻ Đảng tại Tượng đài chiến thắng lịch sử và hứa sẽ bảo quản, sử dụng thẻ đảng đúng quy định.

Chi bộ tặng quà cho học sinh Trường THCS-THPT Giồng Thị Đam

Hưởng ứng Chủ đề năm học 2022-2023 là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, với mong muốn hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nhà trường, đồng hành cùng các em học sinh đến trường được trang bị đầy đủ điều kiện, phương tiện để học tập như bao nhiêu bạn bè khác. Chi bộ số 2 đã tranh thủ vận động nguồn lực từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ở các nơi để trao tặng cho các em học sinh trường THCS và THPT Giồng Thị Đam 2000 quyển tập, 50 bộ áo dài và 3 triệu đồng tiền mặt; đây còn là dịp để các đ/c đảng viên Chi bộ 2 đến thăm cơ sở, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần thầy và trò thực hiện nhiệm vụ “Dạy tốt – học tốt” trước thềm năm học mới.

Học sinh trường THCS-THPT Giồng Thị Đam nhận quà đầu năm học 2022-2023

Chuyến về nguồn của chi bộ 2 thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giúp cho đảng viên tăng thêm tự hào dân tộc, thêm yêu quê hương  và vững tin vào sự phát triển đi lên của đất nước trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh./. 


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:Chi Bộ 2, Sở GDĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới