A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động phong trào vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”

Ngày 10/9/2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh và Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân đã ký ban hành Công văn số 3961/BGDĐT-CĐN về việc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”.

Theo nội dung Công văn, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống kinh tế xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh khi hàng triệu học sinh không thể tới lớp tới trường. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cần thiết và không thể tránh khỏi.

Điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: Máy tính, máy tính bảng, ti vi,... dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ GDĐT và CĐGD Việt nam đề nghị các Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn giáo dục địa phương; các đại học, học viện, đơn vị trực thuộc phát động quyên góp; vận động công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày thu nhập. Việc này trước mắt sẽ ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Đối với các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ GDĐT, mọi đóng góp chuyển về CĐGD Việt Nam.

Đối với các Sở GDĐT các địa phương, giao công đoàn ngành giáo dục tại địa phương chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận.

Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc công khai minh bạch. Ban vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:moet.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới