A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh hè 2021

Ngày 14/5/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Công văn số 1977/BGDĐT-GDTC chỉ đạo việc việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh dịp hè năm 2021. 

Nội dung Công văn yêu cầu các Sở GDĐT tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng GDĐT về phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh và Kế hoạch số 326/KH-BGDĐT ngày 01/4/2021 của Bộ GDĐT về việc triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2021.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho trẻ em, học sinh để các em biết và tuân thủ các quy định nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống đuối nước cho bản thân; tiếp tục duy trì hiệu quả các hình thức nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không tắm, chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối, hố công trình… không bảo đảm an toàn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. 

Phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các tổ chức đoàn thể khác ở địa phương chỉ đạo, quản lý, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp nghỉ hè. Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà, thời gian được nghỉ học, nghỉ hè để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu các Sở GDĐT tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với các nhà trường, cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới