A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng hình ảnh sự kiện “Tuần lễ Áo dài” trong ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp

Từ ngày 1/3 đến ngày 10/3/2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở GDĐT phát động trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài”.

Đoàn viên CĐCS trường THPT Chu Văn An hưởng ứng tích cực “Tuần lễ Áo dài”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở GDĐT phát động trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành hưởng ứng, từ ngày 01/3 đến ngày 10/3/2022.

Học sinh trường THPT Thanh Bình 2 hướng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Đồng chí Phạm Võ Đức Trung, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: “Sau khi phát động Tuần lễ áo dài, tất cả nữ đoàn viên công đoàn trong ngành đều tích cực hưởng ứng bởi đối với phụ nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch, chị em khi mặc áo dài đều rất tự tin, phần nào cũng điều chỉnh văn hóa giao tiếp, nhẹ nhàng, thanh lịch hơn. Áo dài xuất hiện cùng chị em như một hình ảnh với tất cả niềm tự hào, hãnh diện về trang phục truyền thống của dân tộc”.

Đoàn viên CĐCS trường THPT Lai Vung 1 hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài”

Việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trong ngành giáo dục Đồng Tháp diễn ra rất sôi nổi. Những ngày này, khi đến các cơ quan, đơn vị trường học, ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam thật đẹp mắt. Có thể nói, không chỉ có chị em phụ nữ mà còn có cả nam đoàn viên cũng nhiệt liệt hưởng ứng sự kiện này, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Sự kiện này nhằm mục đích tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa nước nhà./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới