A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

25 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập” cấp tỉnh năm 2020

ĐTO - Sáng ngày 12/1, Hội Khuyến học (KH) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác KH của các chi hội KH trong các cơ quan, đơn vị trường học tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Hội Khuyến học tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Năm 2020 toàn tỉnh có 29 đơn vị Chi hội KH, tăng 2 đơn vị so với năm 2019 với tổng số 3.700 hội viên. Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm 2020, các chi hội KH đã tham mưu, đề xuất giúp thủ trưởng đơn vị đưa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, các hội viên trong các đơn vị tích cực tham gia nuôi hơn 400 heo đất KH tại gia đình và đơn vị; xây dựng trên 320 góc học tập tại gia đình, giúp con em có nơi học tập tốt. Đồng thời đã có trên 70% gia đình là hội viên hội KH của đơn vị được công nhận gia đình học tập. Công tác xây dựng Quỹ KH tại các chi hội KH được quan tâm thực hiện với nhiều biện pháp linh hoạt, đến nay tổng quỹ đạt hơn 3,9 tỷ đồng, góp phần kịp thời hỗ trợ cho nhiều trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2020 cũng là năm sau cùng thực hiện thí điểm xây dựng “Đơn vị học tập” cấp tỉnh/huyện, với 25/29 chi hội KH đăng ký và báo cáo kết quả xây dựng “Đơn vị học tập” cấp tỉnh. Các chi hội KH đạt số điểm từ 87 - 100 điểm được UBND tỉnh quyết định công nhận “Đơn vị học tập” năm 2020.

Năm 2021, các chi hội KH tập trung củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội KH, phát triển hội viên mới trong đơn vị. Có kế hoạch xây dựng Quỹ KH bằng nhiều biện pháp trong đơn vị, ngoài đơn vị, đồng thời xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi học dài hạn.

Dịp này, UBND tỉnh quyết định công nhận 25 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập” cấp tỉnh năm 2020. Đồng thời, Hội KH tỉnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 1 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác KH, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020.


Tác giả: NGÂN NGUYỄN
Nguồn:baodongthap.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới