Khảo sát kết quả đổi mới chương trình và lựa chọn sách giáo khoa phổ thông tại thành phố Hồng Ngự

Ngày 19/9, Ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Hồng Ngự về kết quả triển khai thực hiện đổi mới chương trình và lựa chọn sách giáo khoa phổ thông. Bà Nguyễn Thanh Thuý, Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, Trưởng đoàn công tác. Ông Kiều Thế Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp – Một năm nhìn lại

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học qua và đề ra phương hướng năm học mới; đồng thời động viên, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Huyện Hồng Ngự tổ chức Chương trình “ Vui Trung thu và Tựu trường an toàn”

Nhằm tạo điều kiện để trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích; đồng thời, qua đó giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, tạo không khí hăng hái, vui tươi, đoàn kết bước vào năm học mới. Huy động các nguồn lực trong xã hội hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo nhất là tại vùng biên giới, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Gắn các hoạt động vui Tết Trung thu với nội dung xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em.

Công đoàn cơ sở giao lưu Cầu lông

Thiết thực Chào mừng, kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), hưởng ứng Chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào”. Nhằm đẩy mạnh phong trào giao lưu văn hóa, thể dục thể thao trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động, công tác góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. CĐCS trường THPT Hồng Ngự 1 tổ chức giao lưu cầu lông với các đơn vị CĐCS trường bạn trong tỉnh.

Đấu tranh chống sự phá hoại, xuyên tạc lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện từ mùa xuân năm 1930 và đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, nhờ đó đất nước Việt Nam “có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”(1).

Chi bộ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức về nguồn

Thực hiện Nghị quyết Chi bộ năm 2022, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên; đồng thời, đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên theo tinh thần Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới. Thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày chiến thắng Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung của Tiểu đoàn 502 (26/9/1959 -26/9/2022). Ngày 20/8/2022, Chi bộ 2 tổ chức cho đảng viên về nguồn viếng thăm Tượng đài Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, sinh hoạt chuyên đề và tặng quà cho học sinh trường THCS-THPT Giồng Thị Đam.