Trao quà vận động hỗ trợ cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Nhằm triển khai kịp thời nguồn tài trợ của Công ty Xăng dầu Đồng Tháp (TNHH 01TV) hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hồng Ngự do Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kết nối hỗ trợ. Chiều ngày 22/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng (Trung tâm VHHTCĐ) Thị trấn Thường Thới Tiền đã diễn ra buổi Lễ trao quà cho các em học sinh mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội nghị tập huấn chuyên đề “Sức khoẻ - Dinh dưỡng”

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2022, tại Hội trường Sở GDĐT Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) ngành Giáo dục phối hợp với CĐN GD Tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Sức khoẻ - Dinh dưỡng” cho thầy cô trong Ban VSTBPN Phòng GDĐT huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần IX năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 19 tháng 8 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các cấp và Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022; Căn cứ Quyết định số 132/QĐ-SVHTTDL ngày 22 tháng 01 năm 2021 của Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần IX năm 2022.

Ngày 10/5/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 378/QĐ-SGDĐT về việc thành lập Đoàn vận động viên tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022 với 138 thành viên là Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thành phần tham dự hội thao có 11 Lãnh đạo đoàn, 15 Huấn luyện viên và 112 Vận động viên, đăng ký tham dự 10/25 môn Thể thao tổ chức thi đấu bao gồm: Bóng đá nữ, Bóng chuyền nữ, Điền kinh, Bơi lội, Vovinam, Taekwondo, Karate, Cầu lông, Đá cầu và Cờ vua.

Kết thúc môn bóng đá nữ Đại hội TDTT tỉnh Đồng Tháp lần IX năm 2022 Sở Giáo dục và Đào tạo đoạt huy chương Đồng

Môn bóng đá nữ trong chương trình thi đấu của Đại hội thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần IX năm 2022 được tổ chức tại huyện Châu Thành từ ngày 08 đến ngày 11/6/2022. Giải có sự tham gia của 09 đội bóng: huyện Hồng Ngự, huyện Châu Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo (Bảng A); TP. Cao Lãnh, Trường Đại học Đồng Tháp, huyện Tân Hồng (Bảng B); huyện Tháp Mười, TP. Hồng Ngự, TP.  sa Đéc (Bảng C). Ở vòng đấu bảng, các đội thi đấu vòng tròn chọn đội đầu bảng và 01 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết và chung kết.

Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh thưởng “nóng” cho các CĐCS đạt thành tích xuất sắc đột xuất thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến”

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, giai đoạn 1 bắt đầu từ 08/01 đến 31/5/2022. Kết quả giai đoạn 1, CĐN đã cập nhật thành công 944 lượt sáng kiến của đoàn viên ở 47/47 CĐCS trực thuộc, vượt chỉ tiêu LĐLĐ Tỉnh giao (944/94 sáng kiến) 887%, trong đó nhiều đơn vị trực thuộc đã cập nhật thành cộng vượt chỉ tiêu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Huyện Hồng Ngự tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng giáo viên học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, 12

Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 23 ngày 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) Huyện về Phát động phong trào thi đua chuyên đề “Dạy tốt, học tốt và đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2021 – 2022. Ngày 20/5/2022, tại Trung tâm văn hóa – Học tập cộng đồng (TTVH-HTCĐ) thị trấn Thường Thới Tiền, Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng giáo viên học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9, 12 và các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2021-2022.

Trao “Tủ sách khuyến học” cho các trường tiểu học thuộc các xã biên giới huyện Hồng Ngự

Sáng ngày 18/5/2022 tại Trường tiểu học Thường Thới Hậu A1, huyện Hồng Ngự, đơn vị tài trợ là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp; VINAPHONE Đồng Tháp cùng với Hội khuyến học Tỉnh, Thư viện tỉnh, Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã đến trao “Tủ sách Khuyến học” cho các trường tiểu học thuộc các xã biên giới của huyện Hồng Ngự.

Khoảng 10.000 chậu Sen hội tụ tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đang đến rất gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc vào ngày 19/5 tới. Sáng 14/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trực tiếp đến kiểm tra tiến độ thi công, thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực Quảng trường Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh – địa điểm chính diễn ra Lễ hội.