A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mỹ Quý tư vấn hướng nghiệp: “cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

Sáng ngày 05/12/2018, tại trường THPT Mỹ Quý đã diễn ra Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 11 năm học 2018-2019.

Thầy cô các trường đại học tư vấn nghề nghiệp cho các em

Chương trình trên được thực hiện theo Kế hoạch Liên tịch số 100/KHLT-BGD, ngày 17/9/2018 của Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh về công tác hướng nghiệp – tuyển sinh lần 11 năm học 2018-2019. Ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng biên tập Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức chương trình đã đến dự. Thành phần tham gia báo cáo là các chuyên gia, báo cáo viên đến từ các trường cao đẳng, đại học, học viện.

Chương trình diễn ra trong thời gian khoảng 90 phút với các hình thức tư vấn đa dạng như: tư vấn chung trên sân khấu, tư vấn riêng chuyên sâu tại bàn tư vấn của các đơn vị đào tạo. Nội dung tư vấn của chương trình cũng rất phong phú như: Định hướng ngành nghề, cung cấp kĩ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; Tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học; Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; Tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi và chiến lược, bí quyết học tập, thi hiệu quả;…

Qua buổi tư vấn, các em học sinh đã nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn hướng đi sau THPT, đặc biệt là trang bị được những kĩ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình.

Các em phần nào đã giải tỏa được những lo âu, băn khoăn bấy lâu nay về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Vì thế, các em tham gia chương trình với một tinh thần rất hào hứng và phấn khởi. Em Nguyễn Thị Vân Anh, lớp 12CB2 bày tỏ: “Năm nay là năm cuối cấp, năm thi vào đại học nên em rất băn khoăn và lo lắng trong việc chọn ngành nghề để thi vào đại học. Hôm nay, được thầy cô ở các trường đại học về tư vấn tận tình, em cảm thấy an tâm phần nào và tự tin lựa chọn cho mình một ngành nghề trong tương lai”.

Được biết, sau chương trình hướng nghiệp lần này, trường THPT Mỹ Quý sẽ tiếp tục phối hợp với các trường đại học để tổ chức thêm những buổi tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh của trường.


Tác giả: Liên Quang – Văn Phú
Nguồn:Trường THPT Mỹ Quý Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới