A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Hồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường năm học 2020 – 2021

Thực hiện Kế hoạch số 351/KH-PTP-PGDĐT ngày 12 tháng 7 năm 2020 của Phòng Tư pháp và Phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng về việc Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường THCS năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng đã đến các trường THCS trong huyện thực hiện “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật”.

Sáng ngày 02/11/2020, Đoàn đã đến Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường THCS năm học 2020-2021 tại trường THCS Tân Thành B.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Tân Thành B

Mục đích của đợt tuyên truyền này nhằm phát huy hiệu quả, truyền tải đầy đủ thông tin pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật bảo đảm chính xác, kịp thời cho giáo viên và học sinh tại các trường TH-THCS và THCS trong huyện.

Ông Nguyễn Tấn Công, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng tại buổi tuyên truyền

Nội dung của buổi tuyên truyền tập trung vào các văn bản luật: Luật Giáo dục 2019; Bảo vệ môi trường; An ninh mạng, Phòng, chống bạo lực học đường; Phòng, chống ma túy; An toàn giao thông;…

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đặc biệt, trong buổi tuyên truyền học sinh được diễn giả chia sẻ về một số điểm nổi bậc của Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Học sinh quan tâm nhiều về nội dung Khoản 4, Điều 37 của Thông tư số 32 là: “Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép”.

Qua buổi tuyên truyền, học sinh trường THCS Tân Thành B biết rõ hơn những việc mình nên tránh và những việc mình được làm theo quy định của Luật pháp hiện hành. Dự kiến, trong năm học 2020-2021 toàn huyện sẽ có khoảng 5.078 học sinh cấp THCS được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật./.


Tác giả: Khắc Dũng
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Tân Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới