A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mức chi cho chuẩn bị, tổ chức, tham dự các kỳ thi giáo dục phổ thông

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 69/2021/TT-BTC ngày 11/8/2021 hướng dẫn quản lý kinh phí chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi áp dụng đối với giáo dục phổ thông.

Ảnh Internet

Theo Thông tư số 69/2021/TT-BTC, chi phí theo thực tế để chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi gồm: Chi thuê địa điểm làm việc cho Hội đồng ra đề thi, Hội đồng in sao đề thi (nếu có); Chi thuê địa điểm thi, địa điểm chấm thi (nếu có); Chi thuê phòng học, phòng thí nghiệm, thuê phương tiện đi thực tế, thực hành cho việc tập huấn các dội dự tuyển quốc gia để tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Chi mua, thuê, vận chuyển, lắp đặt, gia công, kiểm tra các dụng cụ, hóa chất, nguyên vật liệu, trang thiết bị, mẫu vật thực hành, vật tư, văn phòng phẩm phục vụ ra đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi, chấm thi, tập huấn các đội tuyển và tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực; chi in ấn các tài liệu, giấy chứng nhận, thẻ phục vụ công tác tổ chức thi, chấm thi; Các khoản chi phục vụ hoạt động của các Hội đồng ra đề thi, Hội đồng in sao đề thi (nếu có) cũng là chi phí theo thực tế.

Thông tư số 69/2021/TT-BTC nêu rõ, cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì thực hiện các nhiệm vụ này tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan về mua sắm, đấu thầu để tổ chức thực hiện; khi thanh toán phải có đầy đủ chứng từ, hóa đơn theo quy định.

Trong trường hợp sử dụng cơ sở vật chất của các cơ quan, đơn vị khác (địa điểm, thiết bị, dụng cụ) để thực hiện nhưng vẫn phải thanh toán các khoản chi phí điện, nước, vệ sinh, an ninh, phục vụ, thì chứng từ thanh toán là bản hợp đồng và thanh lý hợp đồng công việc giữa hai bên kèm theo phiếu thu của cơ quan, đơn vị cho mượn cơ sở vật chất; bên cho mượn cơ sở vật chất hạch toán khoản thu này để giảm chi kinh phí hoạt động của đơn vị.

Theo Thông tư số 69/2021/TT-BTC, tiền công ra đề đề xuất đối với đề thi tự luận thi tốt nghiệp trung học phổ thông tối đa 600.000 đồng/đề; Thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia tối đa 1.000.000 đồng/đề theo phân môn; Thi chọn học sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế tối đa 1.500.000 đồng/đề theo phân môn.

Đối với xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, tiền công soạn thảo câu hỏi thô tối đa 70.000 đồng/câu; rà soát, chọn lọc, thẩm định và biên tập câu hỏi tối đa 60.000 đồng/câu; chỉnh sửa câu hỏi sau thử nghiệm tối đa 50.000 đồng/câu; chỉnh sửa lại các câu hỏi sau khi thử nghiệm đề thi tối đa 35.000 đồng/câu; rà soát, lựa chọn và nhập các câu hỏi vào ngân hàng câu hỏi thi theo hướng chuẩn hóa tối đa 10.000 đồng/câu.

Thông tư số 69/2021/TT-BTC quy định, tiền công cho tổ trưởng, tổ phó các tổ chấm thi đối với thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi chọn học sinh giỏi, thi chọn đội tuyển quốc gia (ngoài tiền công chấm thi) là 300.000 đồng/người/đợt chấm thi. Tiền công soạn đề thi gửi Ban tổ chức các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực 500.000 đồng/câu. Chi may đồng phục cho các đoàn tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực 1.500.000 đồng/bộ/người...

Mức chi quy định tại Thông tư này là mức chi tối đa, được thực hiện cho những ngày thực tế làm việc trong thời gian chính thức tổ chức các nhiệm vụ quy định chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi áp dụng đối với giáo dục phổ thông. Trường hợp một người làm nhiều nhiệm vụ khác nhau trong một ngày thì chỉ được hưởng một mức thù lao cao nhất.

Nguồn: Thông tư số 69/2021/TT-BTC


Tác giả: Lương Minh Tuấn
Nguồn:Phòng KHTC Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới