A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Triển khai thực hiện Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Trong thời qua, tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp, những loại ma túy, chất gây nghiện, hướng thần núp bóng vỏ bọc nước ép trái cây, kẹo, nước giải khát,…được bán trên thị trường có nhiều nguy cơ, tiềm ẩn len lõi vào các cơ sở giáo dục.

Thực hiện Công văn số 1695/VPUBND-TCD-NC ngày 10/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai thực hiện Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy.

Ngày 21/12/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1832/SDĐT-CTTT về việc triển khai thực hiện Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2021 của Chính phủ. Đồng thời chỉ đạo Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2021 của Chính phủ. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống ma túy,...trong trường học.

Ảnh minh họa: Tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy tại Trường THCS Nguyễn Thị Lựu, Phường 4, thành phố Cao Lãnh, năm 2020.

Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp: trực tiếp (khi học sinh đến trường: pano, apphich, phát thanh học đường, sinh hoạt dưới cờ,…); trực tuyến qua webside trường, zalo, facebook,…nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về tác hại của việc sử dụng ma túy, các chất gây nghiện, hướng thần; các loại ma túy dưới võ bọc kẹo, thuốc lá, nước ép trái cây,…hậu quả của ma túy đối với bản thân, người thân trong gia đình và xã hội. Qua đó giáo dục cho các em kiến thức, kỹ năng phòng ngừa khi bị dụ dỗi, lôi kéo sử dụng ma túy.

Phối hợp với công an và các ngành có liên quan tại địa phương; tổ chức Đoàn, Hội, Đội; Ban đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường tăng cường các hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ ma túy xâm nhập vào trường học bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường./.


Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới