A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) phát hiện website: https://www.miniboon.vn giả mạo website của Bộ Y tế (website chính thống của Bộ Y tế là https://moh.gov.vn) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh website giả mạo

Cụ thể, khi truy cập vào website https://www.miniboon.vn giả mạo có giao diện giống như website của Bộ Y tế sẽ xuất hiện một pop-up “Thông báo về việc xác thực thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vắc-xin COVID-19”, phía dưới có mục “Làm thủ tục ngay”.

Khi bấm vào mục này sẽ dẫn đến website: honapply.vn và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin như: Họ tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, ngân hàng (tên đăng nhập Internetbanking/ Mobilebanking, Mật khẩu đăng nhập) để được nhận trợ cấp. Khi người dùng tin tưởng là thật và điền đầy đủ thông tin thì bị chiếm đoạt số tài khoản để chuyển tiền đến các đối tượng này.

Hiện tại, Bộ Tài chính không có triển khai đợt đăng ký trợ cấp dịch bệnh, đặt lịch hẹn tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người từ 18 - 60 tuổi từ ngày 01 - 30/7, với số tiền trợ cấp hằng tháng là 07 triệu đồng/người. Đây là hành vi lừa đảo.

Do đó, mọi người dân nên hết sức cảnh giác, tuyệt đối không được đăng ký theo hướng dẫn của website giả mạo này.

Trường hợp đã đăng ký thì liên hệ ngay với ngân hàng để yêu cầu tạm khóa tài khoản, thay đổi thông tin đã sử dụng đăng ký trên website giả mạo, tránh trường hợp các đối tượng sử dụng các thông tin vừa đăng ký để chiếm đoạt tài sản, đồng thời báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.


Tác giả: Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới