A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp: Không để bài thi tốt nghiệp THPT “ngủ” lại điểm thi

Đồng Tháp đang chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt, việc tổ chức giao, nhận bài thi khó khăn nhưng Hội đồng thi quyết định không để bài thi “ngủ” lại điểm thi.

Tỉnh Đồng Tháp đã và đang thực hiện các công việc chuẩn bị để tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban, có sự tham gia của các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND các huyện, TX, TP trong tỉnh.

Ban Chỉ đạo đã họp phiên đầu tiên ngày 16/6/2020 để thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ thi; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, từng ngành, từng địa phương.

Năm nay, Đồng Tháp có 30 điểm thi (cơ bản ổn định như năm trước) tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố với 587 phòng thi và 13.409 thí sinh tham dự. Trong đó. hệ giáo dục phổ thông 12.203 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên 611 thí sinh và 587 thí sinh tự do.

Cơ sở vật chất các trường nơi dự kiến đặt điểm thi sẽ được Sở GD&ĐT kiểm tra, chỉ đạo khắc phục các tồn tại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và những người làm công tác thi. Đồng thời, bảo mật tuyệt đối đề thi, bài thi, tài liệu thi theo quy định.

Về nhân sự tham gia công tác thi ở tất cả các khâu đều được chọn lựa theo đúng quy định của Quy chế, đảm bảo tiêu chuẩn, năng lực để thực hiện nhiệm vụ và phải được tập huấn kỹ càng về quy chế thi, quy trình thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Do ký thi diễn ra vào thời gian mưa bão nên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đồng Tháp 

đã chỉ đạo các ngành liên quan đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong những ngày thi (ảnh minh họa)

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh lớp 12 của tỉnh phải nghỉ học khoảng 8 tuần, ít nhiều ảnh hưởng đến học sinh.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường thực hiện việc dạy học và ôn tập cho học sinh theo hướng đảm bảo kiến thức và kỹ năng cơ bản cho học sinh theo chương trình dạy học có tinh giản của Bộ GD&ĐT để các em chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT; Chỉ đạo các trường THPT và cơ sở GDTX bám sát cấu trúc, nội dung trọng tâm của đề tham khảo các môn do Bộ GD&ĐT công bố để ôn tập cho học sinh; Bên cạnh việc ôn tập trực tiếp, các trường có điều kiện kỹ thuật sẽ tổ chức ôn tập online cho học sinh”.

Về công tác giao nhận đề thi, bài thi, ông Liêm cũng cho biết, tỉnh Đồng Tháp tổ chức giao đề, nhận bài thi hàng ngày (giao đề buổi sáng cho các điểm thi trước 6h và nhận bài sau buổi thi cuối cùng hàng ngày), không để đề thi và bài thi qua đêm tại các điểm thi.

Dù công việc giao nhận đề thi, bài thi khá vất vả nhưng đây là năm thứ 4, 

Đồng Tháp quyết tâm thực hiện tôn chỉ không để bài thi "ngủ" lại các điểm thi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Tháp nhấn mạnh, kỳ thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 (từ 9 - 10/8), cũng là thời điểm vào mùa mưa bão, chính vì vậy việc đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi là hết sức quan trọng. Sở chọn các cơ sở giáo dục có cơ sở vật chất kiên cố, an toàn để đặt các điểm thi. Bên cạnh đó, có thí sinh phải di chuyển xa mới đến điểm thi, nên Sở sẽ chỉ đạo các trường bố trí hỗ trợ việc di chuyển, nghỉ ngơi, an toàn cho học sinh.

Đồng thời, phối hợp với tổ chức đoàn Thanh niên tổ chức các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ chỗ nghỉ cho học sinh trong các ngày thi nếu có nhu cầu; đề nghị ngành giao thông vận tải ưu tiên bố trí phương tiện, phà đưa, đón học sinh đi thi…


Tác giả: Nguyễn Hành
Nguồn:dantri.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới