Triển khai thực hiện Kế hoạch của liên ngành về phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn Tỉnh

Trên cở sở Kế hoạch số 146/KH-KHLN ngày 08 tháng 8 năm 2021 của liên ngành giữa: Công an tỉnh, Sở Lao động,Thương binh Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh và Hội LHPN Việt Nam Tỉnh về phối hợp phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn Tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025.

Ngày 18 tháng 8 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 88/KH-SGDĐT về việc triển khai liên ngành về phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn Tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025 trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở phối hợp với ngành công an và các ngành hữu quan tại địa phương triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2021 – 2025, nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức thượng tôn chấp hành pháp luật.

Thực hiện phương châm “ngăn ngừa là chính”, theo đó, tổ chức triển khai tốt công tác tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về: tệ nạn xã hội, ma túy, AIDS, mại dâm, mua bán người, bạo lực học đường, an toàn giao thông,…Thường xuyên theo dõi kiểm tra những học sinh có biểu hiện hành vi chưa ngoan, vi phạm nội quy nhà trường, sử dụng phương tiện tham gia giao thông chưa đúng quy định của pháp luật,...kịp thời tư vấn, góp ý để các em khắc phục góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, bảo đảm an ninh trật tự./.

Ảnh minh họa: Học sinh tham dự buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật tại Trường THPT

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link