A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Hồng

Sáng ngày 01/10/2021, tại trường THCS Tân Thành B (huyện Tân Hồng), Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, VNPT (các nhà tài trợ) cùng với đại diện các ban ngành: Tỉnh ủy, Hội khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng điện thoại thông minh, sim 4G cùng các phần quà ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Hồng phục vụ cho việc học trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã và đang tổ chức dạy học trực tuyến, song có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc dạy học. Trong đó yếu tố học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến là một trở ngại lớn cần được các nguồn lực trong xã hội hỗ trợ kịp thời.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Đồng hành cùng với Chương trình, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn đã tài trợ cho ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp nhiều thiết bị phục vụ học trực tuyến (đối với địa bàn huyện Tân Hồng được Công ty trao tặng 50 điện thoại thông minh). Bên cạnh đó, đại diện đơn vị VNPT huyện Tân Hồng cũng đồng hành trao tặng sim 4G cho các em học sinh.

Trao tặng điện thoại thông minh, sim 4G, các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thiết nghĩ với các món quà thiết thực như là điện thoại thông minh, sim 4G sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo điều kiện tham gia các lớp học trực tuyến do nhà trường tổ chức, giúp các em tiếp thu kiến thức, nội dung chương trình khi không được học tập trung trực tiếp tại trường.


Tác giả: Nguyễn Hoài Ân
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới