A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tham dự Tập huấn “Tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh”

Nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác “Tư vấn, hỗ trợ tâm lí cho học sinh” nhất là trong giai đoạn học tập trực tuyến hiện nay, biết cách điều phối thời gian và công việc để đảm bảo dạy học trực tuyến hoặc trực tiếp ngày càng hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 4685/BGDĐT ngày 15 tháng 10 năm 2021 về việc tham dự tập huấn tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

Ngày 21 tháng 10 năm 2021, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp triệu tập lớp tập huấn gồm 10 người là Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, Thanh Bình, Tháp Mười và giáo viên; Đại diện Ban giám hiệu các trường THPT: Đỗ Công Tường, thành phố Cao Lãnh.

Đại biểu tham dự tập huấn “Tư vấn, hỗ trợ tâm lí cho học sinh” tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo

Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến diễn ra trong 02 ngày, ngày 21/10/2021 đến ngày 22/10/2021 với các chuyên đề, gồm: Kiến thức cơ bản về những vấn đề tâm lý thường gặp ở học sinh trong bối cảnh dịch bệnh, kỹ năng nhận diện sự căng thẳng và những khó khăn tâm lý của học sinh; Hướng dẫn các kỹ năng tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh và chuẩn bị quay lại trường học; Hướng dẫn các kỹ thuật cân bằng công việc và gia đình cho cán bộ, giáo viên; Nguy cơ tổn thương tâm lý trên không gian mạng và cách phòng tránh.  

Các chuyên đề được báo cáo viên PGS.TS. Tâm lý Phạm Mạnh Hà – Giám đốc Trung tâm Hợp tác, Đào tạo và Bồi dưỡng, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN; PGS.TS. Tâm lý Trần Thành Nam – Trưởng khoa Các khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN chia sẽ, hướng dẫn chi tiết, các hoạt động thảo luận nổi bật của công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích hỗ trợ cho các em học sinh học trực tuyến hoặc trực tiếp trong thời gian sắp tới.

Công tác tổ chức tham dự tập huấn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đúng theo quy định của các cấp quản lý./.


Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới