Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Dự Tập huấn “ Công tác xã hội trường học”

Thực hiện Công văn số 4031/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 23 tháng 8 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tham dự tập huấn công tác xã hội trường học.

Ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2022, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến “Công tác xã hội trường học” từ điểm cầu Bộ GDĐT về Sở GDĐT cho tất cả đại biểu là Lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thành phố, Lãnh đạo các cơ sở giáo dục phổ thông; Giám đốc Trung tâm GDTX và giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với 207 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Sở GDĐT do Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc, Sở GDĐT, chủ trì.

Đại biểu Tham dự Tập huấn “Công tác xã hội trường học” tại Điểm cầu Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp

Hội nghị do Ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GDĐT, chủ trì. Tại Hội nghị tập huấn Ông Doãn Hồng Hà, yêu cầu Sở GDĐT các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả “Công tác xã hội trường học” trong năm học 2022 - 2023.

Bên cạnh đó các đại biểu được Báo cáo viên chia sẽ các Chuyên đề về Công tác xã hội trường học, như: Khái quát chung về công tác xã hội trường học; Vai trò của công tác xã hội trường học trong trợ giúp học sinh; Quy trình triển khai công tác xã hội trường học; Kỹ năng công tác xã hội trường học.

Nhằm triển khai đồng bộ “Công tác xã hội trường học” trong năm học 2022 - 2023 và những năm tiếp theo; hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh yếu thế có nguy cơ bị bạo lực, bị xâm hại,...Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc, Sở GDĐT yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn nghiêm túc, tiếp thu nội dung báo cáo của Báo cáo viên và triển khai tập huấn tại cơ sở,…nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện; bảo đảm an toàn trường học./.

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link