A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Tổng kết thí điểm Dự án đổi mới sáng tạo xã hội đối với học sinh phổ thông tỉnh Đồng Tháp

 Ngày 21 tháng 01 năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Đồng Anh tổ chức Hội thảo Tổng kết thí điểm Dự án đổi mới sáng tạo xã hội đối với học sinh phổ thông tỉnh Đồng Tháp tại Hội trường Thành ủy Sa Đéc.

 Hội thảo với sự tham dự của Bà Lê Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Lăng Minh Nhật, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp Sa Đéc; Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp; Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội, Hội đồng Anh tại Việt Nam; đại diện Coca Cola, Ông Ô Chí Hoàn cùng các bên liên quan, các Sở , Ban, Ngành; Lãnh đạo các  Phòng GDĐT, các Trường THPT, giáo viên và học sinh của 03 trường tham gia vào chương trình tại TP Sa Đéc: THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT TP Sa Đéc.

Phát biểu chỉ đạo của Bà Lê Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Bộ GDĐT

Hội thảo là sự kiện quan trọng để các đại biểu đến từ cơ quan hữu quan, đại diện các Sở, Ban, Ngành, các trường tham gia chương trình cùng thảo luận về thực trạng vấn đề quản lý rác thải tại địa phương và đưa ra những giải pháp về mặt chính sách và các chương trình giáo dục để giải quyết vấn đề này. Rất nhiều ý kiến đã được trao đổi cũng như nhiều giải pháp thiết thực đã được thảo luận và chia sẻ tại buổi hội thảo.

Phát biểu của Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp

Đánh giá cao sự hiệu quả cũng như tính thực tiễn của chương trình Công dân tích cực vì một thế giới không rác thải, tại phiên thảo luận với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành và các bên liên quan. Sở GDĐT và Sở Tài nguyên Môi trường cam kết sẽ cùng ký kết liên ngành để phối hợp thực hiện và hỗ trợ cho các hoạt động của chương trình được tiếp tục nhân rộng không chỉ ở Thành phố Sa Đéc mà còn trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giúp lan tỏa các hoạt động này không chỉ trong trường học mà còn ở trong cộng đồng.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Thực hiện thành công ba mục tiêu chính: Nâng cao năng lực, Kết nối cộng đồng, Vận động chính sách, chương trình Công dân tích cực vì một thế giới không rác thải tại các Trường THPT ở TP Sa Đéc đã được triển khai tới 48 giáo viên, 120 học sinh với 16 ý tưởng và dự án sáng tạo về bảo vệ môi trường đã được cấp vốn hạt giống và triển khai thực hiện. Cùng với tỉ lệ giảm rác thải trung bình đạt được tại các trường sau dự án là 44.6%, vượt xa so với mục tiêu 20% ban đầu của chương trình đã là những con số rất ý nghĩa trong năm đầu chương trình được triển khai tại các trường THPT TP Sa Đéc.

Các ý tưởng và dự án sáng tạo bảo vệ môi trường của học sinh

Chương trình Công dân tích cực vì một thế giới không rác thải đã trao chứng nhận cho các em học sinh tham gia vào chương trình cũng như vui mừng chúc mừng ba đội đã được nhận giải thưởng cuộc thi truyền thông về tác động của chương trình: Giải nhất: Nhóm Sản phẩm túi vải thay thế túi Nylon - Trường THPT TP Sa Đéc; Giải nhì: Nhóm Recycle SĐ – Trường THPT TP Sa Đéc; Giải ba: Nhóm Give and Get – Trường THPT Trường THPT TP Sa Đéc./.


Tác giả: Phạm Đăng Sơn
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới