A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp giành giải Nhất Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Ngày 09/01/2022, Vòng Chung kết Solve for Tomorrow 2021 được tổ chức qua hình thức trực tuyến, đội dự thi Robo Kat của nhóm tác giả Trường THCS Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp giành vị trí cao nhất tại Solve for Tomorrow 2021 cùng với nhóm dự án The Eco Warriors của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Dự án của Robo Kat (Robot tuần tra hệ thống cống, rãnh) giới thiệu giải pháp robot đa dụng. Nhóm thực hiện nghiên cứu với mong muốn chế tạo ra robot có thể hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm này có tác dụng kiểm tra, giám sát, tìm ra vấn đề và hỗ trợ giải quyết vấn đề ở những nơi tối tăm, bề mặt nguy hiểm con người khó lòng di chuyển đến. Robot có thể hoạt động trên mặt kính, tường, trần nhà của các nhà cao tầng, ống cống thoát nước ly tâm và ống cống xây vuông dân dụng.

Trong thời gian tới, dự án sẽ được tiếp tục hoàn thiện và tham gia Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, 278 Lam Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.


Tác giả: Nguyễn Nhựt Trường
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới