A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường trường THPT Châu Thành 2

Bạo lực học đường gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Vấn đề bạo lực học đường đã và đang trở thành nỗi lo lắng, quan tâm của nhiều gia đình, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội. Vì vậy,  giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh; giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè là một việc làm rất cần thiết.

Sáng ngày 14/12/2020, Đoàn trường THPT Châu Thành 2 phối hợp với tổ tư vấn học đường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Thông điệp về tình bạn đẹp, hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các câu chuyện thực tế. Đặc biệt, các em học sinh trường được giao lưu, trao đổi với báo cáo viên về các nội dung như: bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Qua diễn đàn nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho các em học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Thầy Nguyễn Văn Minh – Thành viên Ban tư vấn học đường chia sẻ với diễn đàn

Quang cảnh buổi diễn đàn

Học sinh lắng lòng với những câu chuyện được chia sẻ từ diễn đàn


Tác giả: Phạm Văn Lành
Nguồn:Trường THPT Châu Thành 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới