A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế

Theo Kế hoạch số 50-KH/HĐĐTW ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Hội đồng Đội Trung ương về việc Tổ chức cuộc thi Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế do Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Suntory Holdings Limited và Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam phát động; Liên đội Trường Tiểu học An Thạnh 2, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã tham gia cuộc thi này. Mong muốn góp phần giúp ngôi trường mình ngày càng hoàn thiện và tạo một môi trường học tập, vui chơi tích cực, thân thiện, các em đã rất hòa hứng và phấn khởi tham gia với mô hình

Cuộc thi phát động từ cuối tháng 3 và đã thu hút sự quan tâm đông đảo của thiếu nhi cả nước. Sau ba tháng triển khai vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã nhận 230 bài dự thi đến từ 35 tỉnh thành trên cả nước. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Việt Nam, cuộc thi vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em thiếu nhi, điều này phần nào chứng minh được sự quan tâm của thiếu nhi tới các vấn đề về môi trường cũng như mong muốn trải nghiệm những địa điểm vui chơi mới mẻ và lý thú trong cộng đồng. Mỗi bài thi đều là một sân chơi mơ ước, được phác họa sống động dưới góc nhìn của thiếu nhi. Trong hai tuần, từ 12 đến 25 tháng 7, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng hợp và chọn lọc bài dự thi. Từ bài thi của các tỉnh, thành phố gửi về, Ban Giám khảo đã lựa chọn 08 đội tiểu học xuất sắc nhất đại diện tham dự vòng bán kết.

Theo Công văn số 232-CV/HĐĐTW ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Hội đồng Đội Trung ương về việc thông báo kết quả vòng sơ loại, triển khai vòng bán kết cuộc thi Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế, mô hình của Liên đội Trường Tiểu học An Thạnh 2, thành phố Hồng Ngự đã vượt qua 230 bài dự thi, lọt vào vòng bán kết, là một trong 08 đội tiểu học xuất sắc sẽ tiếp tục tham gia vòng bán kết sắp tới.

Tại vòng bán kết sắp tới, các em sẽ tham gia dự thi các nội dung như: lập kế hoạch, bản vẽ thiết kế 3D, bản mô tả, mô hình sân chơi, video clip ý tưởng và bình chọn trực tuyến thông qua Fanpage Hội đồng Đội Trung ương,... Vòng bán kết cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8.

Mong rằng các em thỏa sức phát huy tư duy, năng khiếu sáng tạo, những ý tưởng thú vị, lan tỏa nhiều hơn ý nghĩa của cuộc thi tới xã hội và cộng đồng cũng như thể hiện suy nghĩ của các em về bảo vệ môi trường thông qua ý tưởng của mình để gặt hái kết quả cao nhất về cho liên đội./.


Tác giả: Ngô Thúy Anh
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới