A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại trường Mầm non Sen Hồng

Trở lại trường sau kỳ nghỉ tết, hầu hết trẻ em của trường Mầm non Sen Hồng – TP Sa Đéc đều cảm thấy thích thú khi thấy nhà vệ sinh của lớp học được cải tạo theo hướng thân thiện.

Để thực hiện mô hình “nhà vệ sinh thân thiện” nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh kêu gọi xã hội hóa, phụ huynh ủng hộ ngày công trang trí và các nguyên vật liệu như: cây xanh, chai nhựa, giấy dán tường…Các giáo viên của trường đã khéo léo, sáng tạo tận dụng các nguyên vật liệu tái sử dụng như vỏ chai nhựa làm chậu cây trang trí, thiết kế hình ảnh về cỏ cây, hoa lá, đầy màu sắc trên các bức tường, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh, nhằm hạn chế mùi hôi và tạo không gian thoáng mát dễ chịu. Với sự hỗ trợ của phụ huynh, một số lớp còn trang bị bình xông tinh dầu, đèn chớp, mở nhạc nhẹ không lời…giúp các bé cảm thấy thư giãn và thích thú khi đi vệ sinh.

Trẻ thích thú với mô hình “nhà vệ sinh thân thiện”. Ảnh: Ngọc Duy

Từ khi thực hiện mô hình “ Nhà vệ sinh thân thiện” các bé cảm thấy phấn khởi, thích thú không còn tâm lí sợ mùi hôi hay e ngại khi bước vào phòng vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Tác giả: Đông Xuân
Nguồn:Phòng GDĐT TP Sa Đéc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới