A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học An Thạnh 1 đưa trò chơi dân gian vào tiết chào cờ đầu tuần

Tiết chào cờ đầu tuần là tiết mở đầu cho tuần học mới, có tính chất định hướng hoạt động cho trường, giáo viên và học sinh trong tuần lễ đó. Ngoài ra, đây cũng là tiết quan trọng, để thông qua đó các em được giáo dục tình yêu nước, tinh thần hiếu học, nêu cao gương sáng…, giúp các em phát triển toàn diện. Chính vì thế, nâng cao hiệu quả tiết chào cờ đầu tuần là một việc làm thiết thực mà nhà trường rất quan tâm.Tiết chào cờ đầu tuần là tiết mở đầu cho tuần học mới, có tính chất định hướng hoạt động cho trường, giáo viên và học sinh trong tuần lễ đó. Ngoài ra, đây cũng là tiết quan trọng, để thông qua đó các em được giáo dục tình yêu nước, tinh thần hiếu học, nêu cao gương sáng…, giúp các em phát triển toàn diện. Chính vì thế, nâng cao hiệu quả tiết chào cờ đầu tuần là một việc làm thiết thực mà nhà trường rất quan tâm.

Năm học 2018-2019, Liên đội Trường Tiểu học An Thạnh 1 tổ chức tiết chào cờ đầu tuần với nhiều hoạt động trải nghiệm, trong đó trú trọng đến việc đưa trò chơi dân gian vào tiết chào cờ đầu tuần. Để có nhiều thời gian tổ chức hoạt động này, Liên đội chỉ dành khoảng 10 phút để nhận xét, đánh giá và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong tuần. Thời gian còn lại là cơ hội cho các em được trải nghiệm.

Các em tham gia thi nhảy dây trong tiết chào cờ đầu tuần

Mỗi tuần, trong tiết chào cờ, Liên đội sẽ giới thiệu và hướng dẫn các em chơi một trò chơi dân gian. Đến cuối mỗi tháng sẽ tổ chức cho các lớp thi với nhau. Thông qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần như thế, học sinh toàn trường đã rất thích thú. Trước đây, vào giờ ra chơi các em hay chơi trò rượt đuổi nhau trên sân trường thì giờ các em chọn chơi những trò chơi dân gian mà Liên đội giới thiệu.

Có thể nói rằng việc đưa trò chơi dân gian vào tiết chào cơ đầu tuần bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực. Các em thích thú trông chờ đến tiết chào cờ. Trong thời gian tới, Liên đội tiếp tục duy trì và phát huy hoạt động này.


Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn:Trường TH An Thạnh 1-TX Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới