A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự tổ chức Diễn đàn đối thoại và lắng nghe trẻ em năm 2022

Sáng 02/8/2022, tại Trung tâm văn hóa - học tập cộng đồng (Trung tâm VHHTCĐ) Thị trấn Thường Thới Tiền đã diển ra buổi khai mạc Diễn đàn trẻ em huyện Hồng Ngự năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”. Đến tham dự diễn đàn có ông Huỳnh Văn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành liên quan, cùng 77 em đại diện cho hơn 39.312 trẻ em trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Diễn đàn trẻ em huyện Hồng Ngự năm 2022

Phát biểu tại Diễn đàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Tài nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả.

Ông Huỳnh Văn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn các nhóm trẻ đã thảo luận, trình bày những sản phẩm truyền thông đồng thời cũng đã đặt các câu hỏi liên quan đến các chủ đề như: Phòng chống bạo lực thể chất và tinh thần trẻ em; phòng chống xâm hại tình dục; nghiện Game Online; tệ nạn xã hội; trẻ em với vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng … bằng nhiều hình thức như vẽ tranh, diễn tiểu phẩm, hát hò vè với nhiều thông điệp rất cụ thể, thiết thực và rất hay. Tất cả câu hỏi đều được các diễn giả giải đáp một cách thỏa đáng, thuyết phục ngay tại diễn đàn.

Các nhóm trẻ trình bày những sản phẩm truyền thông

Thông qua Diễn đàn nhằm giúp cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, kiến nghị của mình về những vấn đề trẻ em quan tâm hoặc gây bức xúc đang diễn ra tại trường học, cộng đồng có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự phát triển thể chất, tinh thần, nhân cách, đạo đức của các em. Bảo đảm thực hiện tốt quyền tham gia của trẻ em vào các hoạt động tại Diễn đàn nhằm phát huy vai trò, tiếng nói của trẻ em, góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, nhà trường và gia đình trong việc bảo đảm thực hiện quyền tham gia, sự an toàn, phát triển của trẻ em và vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em./.


Tác giả: Đặng Trung Nghĩa
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới