A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 6 ủng hộ tiền tiết kiệm góp phần phòng chống Covid-19

Ngày 27/3/2020, em Trương Thanh Ngân, học sinh lớp 6A3 trường THCS Lưu Văn Lang, TP. Sa Đéc đã gửi đến Sở Y tế Đồng Tháp 01 bức thư và số tiền 798.000đ để ủng hộ, góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Bức thư của em Ngân có đoạn viết:

“ …Qua xem trên mạng và xem tivi, con biết rằng dịch bệnh do vi rút corona là rất nguy hiểm, đã làm chết rất nhiều người trên thế giới. Con cũng thấy có Bác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các bác sĩ, y tá, các chú bộ đội, công an đã rất vất vả và nhiều chú bộ đội phải ngủ trong rừng để nhường chỗ cho người dân để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Con cũng đã được đọc kêu gọi của Bác Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, Bác có nói rằng: “ …Đã có những xáo trộn trong cuộc sống hàng ngày. Trường học phải tạm nghỉ, học sinh không được đến trường, thầy cô giáo không được đứng trên bục giảng…”. Điều này cũng là nỗi buồn của cháu. Vì con rất nhớ trường, nhớ bạn, nhớ thầy cô và rất mong muốn sớm được đi học, được vui chơi như trước đây (hiện tại con chỉ ở nhà và rất ít khi được cha mẹ cho ra ngoài).

Đây là số tiền con nuôi heo đất để phụ giúp cha mẹ mua sắm quần áo, sách vở và đồ dùng học tập trong năm học mới. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh còn xảy ra thì con cũng không thể đến trường được. Vì vậy, con xin gửi đến cô chú số tiền này với hy vọng góp phần sớm dập tắt được dịch bệnh để con có thể tiếp tục đến trường.

Cuối thư con xin chúc các bác lãnh đạo, các chú bộ đội, công an nhiều sức khỏe để sớm tiêu diệt được bệnh corona trên đất nước mình”.

Được biết, em Trương Thanh Ngân có cha mẹ đều là giáo viên và suốt 05 năm học ở cấp tiểu học, em đều là học sinh giỏi, có nhiều thành tích nổi bật./.


Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới