A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tối ngày 13/9/2021, ngay sau cuộc họp giao ban định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã phát động Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” theo lới kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tham gia lễ phát động tại điểm cầu Tỉnh có ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và nhiều vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Thành ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong kêu gọi mỗi người cùng chung tay để học sinh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn duy trì được việc học tập, tiếp nhận tri thức, hiện thức hoá tinh thần hiếu học của người dân Đồng Tháp. Với mục tiêu tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh đều có điều kiện bước vào năm học mới trong bối cảnh tỉnh Đồng Tháp tiếp tục thực hiện các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước mắt, chương trình sẽ hướng đến đối tượng học sinh, học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phấn đấu vận động 20.000 trang thiết bị cho các em. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành giáo dục, các địa phương rà soát cụ thể, chính xác về số lượng để có giải pháp phù hợp. Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, tuỳ theo điều kiện có thể đóng góp từ một đến ba ngày lương; các doanh nghiệp, mỗi người dân, tuỳ theo khả năng sẽ tham gia đóng góp vào chương trình này bằng kinh phí hoặc trang thiết bị mới hoặc cũ. Trên tinh thần nguồn lực đến đâu, hỗ trợ đến đấy và phải kịp thời cho các em.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động, VNPT Đồng Tháp đã hỗ trợ 300 triệu đồng và cán bộ, nhân viên VNPT Đồng Tháp sẽ hưởng ứng ủng hộ từ một đến ba ngày lương; Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn ủng hộ 350 máy tính; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Đồng Tháp ủng hộ 160 triệu đồng; Công ty Xăng dầu Đồng Tháp ủng hộ 50 triệu đồng và nhiều cá nhân khác ủng hộ với số tiền 33 triệu đồng.

VNPT Đồng Tháp hỗ trợ  300 triệu đồng cho Chương trình

Bà Nguyễn Thuý Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức, cá nhân và cho biết, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục sẽ nêu gương đi đầu, hưởng ứng tích cực, đóng góp, hỗ trợ phương tiện cho các em học sinh học trực tuyến trong điều kiện khó khăn hiện nay và nêu gương “Thầy thi đua dạy tốt – Trò thi đua học tốt”./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới