Khai mạc Hội nghị Tổng kết năm học 2011 - 2012 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013: Quy mô, chất lượng GD phát tiển toàn diện, vững chắc

Chủ nhật - 05/08/2012 15:35
Sáng 5/8, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Tổng kết năm học 2011 - 2012 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013; Sơ kết phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương. Về phía ngành giáo dục có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, các Thứ trưởng Bộ GD& ĐT và lãnh đạo ngành GD& ĐT 63 tỉnh thành trong cả nước.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã báo cáo tổng kết năm học 2011-2012. Theo đó năm học vừa qua các cuộc vận động và phong trào thi đua được lồng ghép, tích hợp và tổ chức thành công các hoạt động một cách thường xuyên và có hiệu quả trong toàn ngành.

Với GDMN, năm học 2011-2012 có những bước tiến đáng ghi nhận. Đến nay 100% tỉnh, thành phố đã phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 của địa phương, có 9 tỉnh đăng ký hoàn thành các mục tiêu PC GDMN cho trẻ 5 tuổi ngay trong năm 2012. Tính đến tháng 6/2012, tỉnh Bắc Ninh và 3.714/9.349 xã, phường trong cả nước (tỷ lệ 39,7%) được công nhận PC GDMN cho trẻ em 5 tuổi.

HN có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân
HN có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, đại diện bộ, ngành, địa phương

GD Phổ thông cũng đạt được những chuyển biến rất tích cực, khi công tác giáo dục toàn diện tại các nhà trường mang đến chất lượng giáo dục rất cao. Trong đó, GD Tiểu học có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả như nhiều trường tổ chức thư viện xanh, thư viện thân thiện, đảm bảo 100% HS đủ sách giáo khoa… Triển khai dạy tiếng Anh theo chương trình mới cho 291.020 HS lớp 3 của 2040 trường thuộc 50 tỉnh, thành. Triển khai thí điểm tiếng Anh lớp 4 tại 20 tỉnh, 92 trường với 94 GV và 13 ngàn HS… Toàn quốc có 59/63 tỉnh, thành phố đạt chuẩn PCGD tiểu học đúng độ tuổi…Ở GD Trung học, các Sở GD& ĐT tổ chức phổ biếng kịp thời đến GV việc điều chỉnh nội dung dạy học GD phổ thông các môn học theo hướng giảm tải. Các địa phương sáng tạo thực hiện nhiều hoạt động nâng cao chất lượng dạy, học như biên soạn bộ tài liệu về GD địa phương hoặc chỉ đạo việc dạy hợp các nội dung GD địa phương qua một số môn học và nghệ thuật truyền thống…

Các đại biểu dự HN
Các đại biểu dự HN

GDTX cũng đã có những thành tựu hết sức bền vững khi chất lượng công tác biên soạn tài liệu, duy trì được số lượng người lớn học các chương trình GDTX với 12 triệu lượt người. Đáp ứng yêu cầu cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyển, giao công nghệ…Riêng với giáo dục dân tộc tiếp tục được quan tâm, chú trọng về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng, công tác chăm lo, đảm bảo chế độ chính sách cho học sinh và giáo viên. Tích cực chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi, tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, TP. Cần Thơ vinh dự dược Bộ GD&ĐT chọn là địa phương tổ chức tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai năm học 2012 - 2013; Sơ kết 4 năm phong trào thi đua xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực… Đây là cơ hội để cán bộ, giáo viên TP. Cần Thơ nói riêng và cán bộ giáo viên trên cả nước nói chung có điều kiện giao lưu học tập, hcọ hỏi kinh nghiệm…

Hội nghị sẽ diễn ra trong ngày 5/8, trong đó sẽ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 - 2012 khối các Sở GD& ĐT. Sơ kết 4 năm phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đánh giá công tác thi đua và tuyên dương khen thưởng năm học 2011 - 2012 và phát động thi đua năm học 2012-2013. Chia tay các đồng chí Giám đốc Sở GD& ĐT nghỉ chế độ, chuyển công tác; chúc mừng các đồng chí Giám đốc Sở GD& ĐT mới được bổ nhiệm trong năm học 2011-2012.

Nguồn tin: Giáo dục và thời đại online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


         
  Ủy ban nhân dân Tỉnh Phòng GDĐT huyện Cao Lãnh THPT Châu Thành 1 THPT Tam Nông THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu
  Sở Công Thương Phòng GDĐT huyện Châu Thành THPT Châu Thành 2 THCS-THPT Hòa Bình THPT Lấp Vò 3
  Sở Giao thông vận tải Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự THPT Tân Phú Trung THPT Tràm Chim THPT TP. Cao Lãnh
  Sở Kế hoạch & Đầu tư Phòng GDĐT huyện Lai Vung THPT Nguyễn Trãi THPT Chu Văn An THPT Lai Vung 2
  Sở Khoa học & Công nghệ Phòng GDĐT huyện Lấp Vò THCS-THPT Bình Thạnh Trung THPT Hồng Ngự 2 THPT Tân Thành
  Sở LĐTB và Xã hội Phòng GDĐT huyện Tam Nông THPT Trần Quốc Toản THPT Long Khánh A THPT Hồng Ngự 1
  Sở Ngoại vụ Phòng GDĐT huyện Tân Hồng THPT Đỗ Công Tường THPT Giồng Thị Đam THPT Lai Vung 1
  Sở Nội vụ Phòng GDĐT huyện Thanh Bình THPT Thống Linh THPT Cao Lãnh 1 THPT Tháp Mười
  Sở NN & PTNN Phòng GDĐT huyện Tháp Mười THCS-THPT Nguyễn Văn Khải THPT Cao Lãnh 2 THPT Thanh Bình 1
  Sở Tài chính Phòng GDĐT TX Hồng Ngự THPT Kiến Văn THPT Nguyễn Du THPT Lấp Vò 1
  Sở Tài nguyên & Môi trường Phòng GDĐT TP Cao Lãnh THPT Phú Điền THPT TP Sa Đéc THPT Thiên Hộ Dương
  Sở Thông tin & Truyền thông Phòng GDĐT TP Sa Đéc THPT Mỹ Quí THPT Hồng Ngự 3  
  Sở Tư pháp Trung tâm GDTX-KTHN Tỉnh THPT Đốc Binh Kiều THPT Tân Hồng  
  Sở VHTT & DL Trung tâm GDTX TP. Sa Đéc THPT Trường Xuân THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu  
  Sở Xây dựng   THPT Thanh Bình 2 THPT Lai Vung 3  
  Sở Y tế   THPT Trần Văn Năng THPT Lấp Vò 2