Hiệu quả mang lại từ mô hình “Tiếng chuông nhặt rác” tại Trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về bảo vệ môi trường, gắn việc giáo dục môi trường với việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tập trung xây dựng cảnh quan nhà trường xanh-sạch-đẹp.

Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học An Thạnh 1 đã thực hiện mô hình “ Tiếng chuông nhặt rác”. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Cứ vào trước mỗi buổi học 5 phút, sau giờ ra chơi chuẩn bị vào lớp, nhà trường cho tổ trực thực hiện bấm một hồi chuông dài. Khi nghe tiếng chuông, tất cả cán bộ, giáo viên và các em học sinh cúi xuống nhặt rác xung quanh mình và bỏ vào thùng rác.

Các em học sinh tự nhặt rác khi nghe tiếng chuông

Mô hình trên đã góp phần làm phong phú thêm các hoạt động ngoại giờ lên lớp tại trường học. Đồng thời giúp cho học sinh nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, lớp học, nơi công cộng bằng những việc làm vừa sức.

Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn:Trường TH An Thạnh 1-TX Hồng Ngự Copy link