A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Nguyễn Văn Dương gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh lớp 12

Thân gửi: Thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cháu học sinh lớp 12.

Các cháu vừa trải qua 01 năm học nhiều khó khăn, phải nghỉ học dài ngày do dịch bệnh Covid-19 và giờ đây đang ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Một kỳ thi có nhiều thay đổi và được tổ chức muộn hơn gần 2 tháng so với mọi năm. 

Thấu hiểu và chia sẻ với tâm trạng hồi hộp, lo lắng của các cháu trong lúc này nhưng Bác luôn có niềm tin rằng, những chàng trai, cô gái tuổi Nhâm Ngọ thông minh, nhanh nhẹn sẽ mạnh mẽ vượt qua kỳ thi này như những chú ngựa phi bằng bước chân Phù Đổng.

 Ngạn ngữ có câu:“Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời”. Trước kỳ thi quan trọng, các cháu cần nỗ lực hết sức, chăm chỉ ôn tập để nắm vững kiến thức và bước vào phòng thi với tâm thế thật thoải mái, bởi có rất nhiều cánh cửa để vào đời. Chúng ta có nhiều phương thức xét tuyển, có thể vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Nghề...hay đi làm việc nước ngoài, quan trọng nhất là lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

 Với vai trò là Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, chịu trách nhiệm toàn diện trong các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, Bác cam kết sẽ làm hết sức mình, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 Với các thầy cô giáo được huy động làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi, tôi đề nghị cần nắm vững quy chế và thực hiện đúng chức trách được giao trên tinh thần công tâm, khách quan, tuyệt đối không để sai sót hoặc cố tình vi phạm quy chế như đã từng xảy ra ở một số tỉnh trong những năm vừa qua, làm lung lay niềm tin của xã hội về kỳ thi quốc gia. 

Từ một địa phương thuần nông, khuất nẻo, tỉnh Đồng Tháp của chúng ta đã vươn lên nhóm dẫn đầu các chỉ số quan trọng cấp Quốc gia và không ngừng lớn mạnh về quy mô của nền kinh tế. “Hôm nay em tự hào về quê hương, ngày mai quê hương tự hào về em”. Các cháu hãy hun đúc tinh thần này và tất cả chúng ta cùng nỗ lực vì một mùa thi an toàn và nghiêm túc, đồng hành cùng các cháu vun đắp tương lai. Xã hội luôn trông chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào các cháu - những sĩ tử hôm nay, chủ nhân tương lai của quê hương này. 

Hãy vững tâm vì gia đình và cả cộng đồng xã hội luôn bên cạnh các cháu. Thân chúc các cháu luôn thành công trên chặng đường sắp tới. 

Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp


Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới