A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư chúc Tết Tân Sửu của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

Năm mới, khởi đầu cho nhiệm kỳ mới với những quyết sách mang tầm chiến lược, với niềm tin vững chắc Đồng Tháp sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong tương lai. Đó là một trong những thông điệp, kỳ vọng được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thể hiện trong thư gửi nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp Đất Sen Hồng - Đồng Tháp dịp Tết Tân Sửu 2021. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu toàn văn thư này.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp!

Mùa xuân mới đang đến với mọi người, mọi nhà. Vào thời khắc đặc biệt này, thay mặt lãnh đạo tỉnh và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, những người con Đất Sen Hồng - Đồng Tháp đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong nước và nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Năm Canh Tý đi qua, với nhiều sự kiện đáng nhớ. Chính sự chủ động ứng phó đại dịch Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Đồng Tháp đã phát huy tối đa nội lực, đoàn kết một lòng, biến nguy thành cơ và đã đạt được những thành quả đáng tự hào. Tăng trưởng kinh tế vươn lên vị trí thứ 3 khu vực, nông thôn đổi mới, đô thị nâng tầm, đời sống nhân dân được cải thiện. Niềm tin và đồng thuận xã hội dâng cao, tạo động lực mạnh mẽ cho năm mới, cho nhiệm kỳ mới với khát vọng vươn xa.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, tôi thật sự cảm kích và biểu dương cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực vượt khó, chủ động đổi mới phương thức sản xuất và thích ứng thị trường, để sản phẩm Đồng Tháp luôn vững bước có mặt khắp năm châu.

Tôi cũng xin cảm ơn bà con nông dân đã mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất, từng bước gia tăng giá trị chuỗi sản phẩm theo hướng thị trường; cảm ơn đội ngũ công chức, viên chức luôn tận tuỵ và sáng tạo trong thực thi công vụ; cảm ơn những người con Đất Sen Hồng - Đồng Tháp đang sinh sống, học tập , lao động ở trong và ngoài nước. Những người đã không ngừng nỗ lực, đóng góp cho quê hương Đồng Tháp đạt được những thành quả rất đáng tự hào trong các năm qua, qua đó góp phần xây dưng quê mình trở thành nơi đáng sống. Chính những thành quả chắt chiu từ gian khó đã góp phần tạo dựng niềm tin trong cộng đồng, tạo động lực cho năm mới Tân Sửu - năm của đổi mới, sáng tạo và quyết tâm bứt phá. 

Là tỉnh đi đầu trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, giai đoạn tới, Đồng Tháp tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững bằng việc chuyển đổi tư duy kinh tế nông nghiệp, gia tăng hàm lượng công nghệ, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn và nỗ lực xây dựng chính quyền kiến tạo, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp. Đó là những định hướng lớn trong năm mới Tân Sửu. 

“Con trâu là đầu cơ nghiệp” - Năm mới, khởi đầu cho nhiệm kỳ mới với những quyết sách mang tầm chiến lược, tôi có niềm tin vững chắc rằng Đồng Tháp sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong tương lai. 

Thưa toàn thể bà con!

Trong bối cảnh dịch bệnh còn đang hoành hành, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, khi người người nhà nhà được tận hưởng phút giây sum vầy thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, nhân viên ngành y tế đã phải gác lại niềm vui riêng, hy sinh quên mình nơi tuyến đầu chống dịch để gìn giữ sự bình an và hạnh phúc cho chúng ta. Trân trọng, sẻ chia và tri ân những hy sinh ấy, tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy tuân thủ tốt các biện pháp phòng bệnh để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. 

Cũng vì dịch bệnh, năm nay, Uỷ ban nhân dân tỉnh không tổ chức Lễ hội giao thừa và bắn pháo hoa như thông lệ. Đây thật sự là một quyết định khó khăn nhưng tất cả là vì sức khoẻ, sự an lành của cộng đồng.

Một năm khởi đầu bằng mùa xuân. Mừng xuân mới, xin kính chúc toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, cán bộ, chiến sĩ, bà con Đất Sen Hồng đang sinh sống, học tập, lao động trong và ngoài nước một mùa xuân vui tươi và hạnh phúc. Cùng đồng lòng với: “Quyết tâm lớn làm nên thịnh vượng - Trọng nghĩa tình bền vững tương lai”.

 Chào thân ái và quyết thắng!

 

Phạm Thiện Nghĩa
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh


Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới