A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền chương trình giáo dục phổ thông mới trong trường tiểu học

Vào năm học 2020-2021, chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPTM) sẽ được áp dụng từ lớp 1, các năm tiếp theo sẽ áp dụng từ lớp 2 cho đến lớp 12. BGH đã kêu gọi giáo viên theo dõi, nghiên cứu những thay đổi, điểm mới về mục tiêu, chương trình để tiếp thu, tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh những thay đổi, điểm mới trong chương trình GDPTM.

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2020, trong buổi chào cờ đầu tuần Ban giám Hiệu Trường Tiểu học An Thạnh 3 thực hiện triển khai các nội dung chương trình GDPT mới đến toàn thể học sinh và phụ huynh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền thầy Huỳnh Văn Lợi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thạnh 3 đã giới thiệu về chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường trong việc chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 vào năm học 2020 – 2021. Thầy đã đưa ra một số ví dụ cụ thể, gần gũi về việc dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và giới thiệu những thay đổi cơ bản đối với lớp 1 như: Chương trình sẽ được học 2 buổi/ngày với 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, giảm lý thuyết thiên về trải nghiệm;  mục tiêu GDPT, quy định yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực đối với học sinh, phạm vi và cấu trúc nội dung giáo dục, phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, cách thức đánh giá kết quả giáo dục đối với các môn học, chuyên đề học tập và hoạt động trải nghiệm sáng tạo (gọi chung là môn học) ở mỗi lớp và mỗi cấp học của GDPT”.

Thầy Huỳnh Văn Lợi giới thiệu về chương trình giáo dục phổ thông mới

Cô Nguyễn Thị Kim Chi – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thạnh 3 giới thiệu một số sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt để sử dụng trong chương GDPTM có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn sách của các nước tiên tiến trên thế giới nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học Việt Nam. BGH và giáo viên trong nhà trường có các bước tiếp xúc, tham khảo và nghiên cứu lựa chọn SGK lớp 1 phù hợp nhất đối với đơn vị và học sinh.

Qua buổi tuyên truyền, nhiều phụ huynh đã hiểu, biết thêm về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 áp dụng đối với khối lớp 1 năm học 2020 – 2021 và việc tiếp cận, giáo dục con tốt hơn. Nhiều phụ huynh tin tưởng rằng, con em của mình sẽ phát triển được năng lực, phẩm chất một cách tốt nhất thông Chương trình Giáo dục phổ thông mới.


Tác giả: Pho Mỹ Tiến
Nguồn:Trường TH An Thạnh 3-TX.Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới