Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến cấp Tiểu học.

Nhằm tăng cường khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và hỗ trợ các hoạt động dạy học trực tuyến, ngày 24 tháng  9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến cấp Tiểu học.

Lớp tập huấn có sự tham dự gần 800 đại biểu gồm lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học; cán bộ quản lí, giáo viên dạy lớp của các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại nhà qua phần mềm CISCO WEBEX MEETING. Tại lớp tập huấn, báo cáo viên giới thiệu về Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên; Các giải pháp công nghệ; Các ứng dụng hỗ trợ dạy học trực tuyến; Báo cáo viên hướng dẫn học viên các bước chuẩn bị cũng như quy trình tổ chức dạy học trực tuyến,…

Báo cáo viên hướng dẫn học viên các bước thực hiện

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cán bộ quản lí, giáo viên đã cập nhật, ứng dụng công nghệ thông tin để quản lí, điều hành, dạy học,… trong thời gian qua. Đồng thời, Sở GDĐT mong muốn tất cả các đơn vị cần nổ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục nghiên cứu, tuỳ vào điều kiện và tình thực tiễn, thống nhất chọn giải pháp công nghệ an toàn, ổn định; từng bước nắm được các kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh cấp Tiểu học; Các Phòng GDĐT, các trường thành lập các tổ kĩ thuật với những thành viên am tường công nghệ thông tin, chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm,… nhằm hỗ trợ kịp thời giáo viên, học sinh việc tổ chức dạy học trực tuyến thời gian sắp tới một cách hiệu quả, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link