A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn triển khai môn Ngoại ngữ trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên bộ môn Tiếng Anh cấp trung học (mô đun 1)

Trong ngày 05 tháng 11 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức tập huấn triển khai môn Ngoại ngữ trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT 2018) cho giáo viên bộ môn Tiếng Anh cấp trung học (mô đun 1) bằng hình thức trực tuyến (online).

Thành phần tham dự tập huấn gồm báo cáo viên là các giáo viên cốt cán đã được tập huấn từ các đơn vị bồi dưỡng do Bộ GDĐT phân công, tất cả giáo viên bộ môn tiếng Anh cấp trung học (gồm cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông), các trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Tỉnh và chuyên viên phụ trách bộ môn Tiếng Anh các phòng GDĐT các huyện và thành phố.

 Báo cáo viên của các lớp tập huấn

             Các lớp tập huấn nhằm tăng cường năng lực theo chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên bộ môn Tiếng Anh các cơ sở giáo dục cấp trung học, giáo dục thường xuyên nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện CT GDPT 2018. Đồng thời, trang bị cho giáo viên bộ môn tiếng Anh cấp trung học những nội dung cần thiết liên quan đến mô đun 01: Hướng dẫn thực hiện CT GDPT 2018 để triển khai thực hiện Chương trình môn Ngoại ngữ trong CT GDPT 2018 tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên từ năm học 2021-2022.

14 lớp tập huấn thu hút 844 cán bộ, giáo viên bộ môn tiếng Anh cấp trung học tham gia. Cán bộ, giáo viên bộ môn Tiếng Anh cấp trung học tham dự tập huấn được giới thiệu những nội dung tóm tắt Chương trình phổ thông tổng thể, Chương trình môn Ngoại ngữ trong CT GDPT 2018 (đối với cấp THCS và cấp THPT), chia sẻ các mẫu kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn, kế hoạch giáo dục của giáo viên, kế hoạch bài dạy. Đồng thời, giáo viên có cơ hội phân tích, thảo luận các kế hoạch mẫu.

Cán bộ, giáo viên tham dự tập huấn

Năm học 2021-2022, Sở GDĐT đã triển khai dạy chương trình Tiếng Anh lớp 6 trong CT GDPT 2018. Thông qua các lớp tập huấn này không những giáo viên bộ môn Tiếng Anh giảng dạy lớp 6 nắm rõ về chương trình, yêu cầu cần đạt về kiến thức, năng lực và phẩm chất, cách thức, quy trình xây dựng kế hoạch giáo dục của tổ bộ môn, kế hoạch giáo dục của giáo viên, kế hoạch bài dạy mà còn giúp giáo viên bộ môn Tiếng Anh các khối lớp còn lại tiếp cận sớm chương trình để chuẩn bị tốt triển khai chương trình bộ môn Tiếng Anh trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới cho các năm học tiếp theo.    


Tác giả: Trần Quốc Vinh
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới