Tập huấn phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết

Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI), trong các ngày 14, 15, 21 và 22 tháng 11 năm 2020, Sở GDĐT tổ chức 03 lớp Tập huấn “Phương pháp tăng cường kĩ năng đọc viết tại các trường tiểu học” tại huyện Thanh Bình.

Lớp tập huấn có sự tham dự của đại diện Tổ chức SCI, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, 141 cán bộ quản lí và giáo viên đến từ 05 trường tiểu học tham gia Dự án thuộc huyện Thanh Bình.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn cấu trúc, ý nghĩa, cách sử dụng 32 thẻ trong bộ công cụ Tăng cường kỹ năng đọc viết trong hoạt động dạy học trên lớp; các phương pháp, hình thức dạy học tích cực; các yếu tố đảm bảo thực hiện hiệu quả sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và kỹ năng từng đối tượng tham gia sinh hoạt chuyên môn cần có để thực hiện hiệu quả từng bước trong quy trình sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Ngoài ra, báo cáo viên còn cung cấp cho học viên những nội dung của Chính sách An toàn cho trẻ em, Chính sách Chống quấy rối,…

Học viên chia sẻ, thảo luận tại lớp tập huấn

Ban Quản lí Dự án mong muốn sau lớp tập huấn, giáo viên có thể sử dụng linh hoạt 32 thẻ hoạt động của bộ công cụ Tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học vào hầu hết các môn học; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp,… sao cho đáp ứng được mục tiêu tiết học đề ra. Việc thực hiện tốt các thẻ hoạt động trong bộ tài liệu góp phần hỗ trợ cho giáo viên giúp học sinh phát triển ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất, giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link