A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện dạy và học trong thời gian tạm nghỉ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp tại Công văn số 66/UBND-THVX ngày 16/02/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tiếp tục nghỉ, tạm dừng đến trường từ ngày 17 tháng 02 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, Sở GDĐT yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GDĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện các nội dung sau:

- Trưởng phòng các Phòng GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tiếp tục thực hiện các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên truyền thông đến cha mẹ học sinh bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo,…) các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ trong dịch bệnh,… Đối với các cơ sở giáo dục tiểu học, giáo viên chuyển đến cha mẹ học sinh bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo,…) yêu cầu học sinh tự ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và các thông tin có liên quan. Đối với các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, triển khai dạy học trực tuyến ở những nơi có điều kiện từ ngày 22 tháng 02 năm 2021; ôn tập, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh bằng hình thức phù hợp ở các cơ sở chưa triển khai dạy học trực tuyến.

- Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục thực hiện các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật thông báo cho cha mẹ học sinh tạm dừng đưa con em đến trường và hướng dẫn cha mẹ học sinh chăm sóc các em trong những ngày tạm dừng đến trường. Các trường trung học phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 22 tháng 02 năm 2021. Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc dạy học trực tuyến để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình; chỉ đạo thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình đối với các lớp, môn chưa triển khai dạy học trực tuyến./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới