A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

Ngày 15/02/2021, Sở GDĐT đã ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, ngày 16 tháng 02 năm 2021 (mồng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), các cơ sở giáo dục trong tỉnh sẽ trở lại hoạt động, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục khác sau kỳ nghỉ Tết. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GDĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục (chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, …) cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K: “KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” của ngành y tế; không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các cơ sở giáo dục theo Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công được ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06 tháng 02 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Nắm danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết. Bổ sung dụng cụ rửa tay, sát khuẩn (chậu rửa, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, …) tại cơ sở giáo dục. Dự kiến phương án tổ chức dạy học phù hợp với từng ngành học, cấp học (đối với Trưởng phòng các Phòng GDĐT) và từng khối lớp (đối với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở) trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học tập./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới