A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu tiên đi học sau Tết - hơn 90% học sinh Đồng Tháp đến trường

Ngày 22/02/2021, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 kéo dài hơn dự kiến vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trước khi học sinh, học viên trở lại trường, các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 (vệ sinh trường lớp, bổ sung thiết bị vệ sinh, dung dịch rửa tay, …). Trong ngày đầu tiên học sinh, học viên trở lại trường, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt học sinh, học viên và giáo viên.

Tính đến 15h00 ngày 22/02/2021, số học sinh các ngành học, cấp học đến trường đạt 91,62% (ngành học mầm non: 68,32%; cấp tiểu học: 97,1%; cấp trung học cơ sở: 96,40%; cấp trung học phổ thông: 98,03% và ngành học giáo dục thường xuyên: 87,09%).

Trong thời gian tới Sở GDĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin, tìm hiểu nguyên nhân đối với những học sinh, học viên chưa đi học để vận động các em ra lớp, tập trung vào các địa phương, ngành, cấp học ra lớp còn thấp (mầm non, giáo dục thường xuyên). Tập trung truyền thông để cha mẹ học sinh yên tâm về việc tỉnh Đồng Tháp kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 để đưa con, em đến trường. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND Tỉnh và khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh học sinh tỉnh Đồng Tháp trở lại trường:

Học sinh Trường Mầm non Long Hưng A (huyện Lấp Vò) sát khuẩn tay trước khi vào học

Học sinh Trường Tiểu học Thường Thới Hậu A1 trong giờ học

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường ở Trường THCS An Bình A, TP. Hồng Ngự

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Trường THPT Lấp Vò 2.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới