A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2021

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo ” trong ngành Giáo dục tỉnh nhà năm qua luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và các cuộc vận động lớn của ngành với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực.

Quang cảnh Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp tỉnh

Cụ thể hóa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, cán bộ, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã có nhiều việc làm sáng tạo, thông qua thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Làm đồ dùng dạy học”, thực hiện “sáng kiến kinh nghiệm”,… Kết quả trong năm toàn ngành đã có hơn 2000 nghìn sáng kiến, giải pháp được công nhận các cấp; hàng trăm đồ dùng dạy học tự làm được sử dụng hiệu quả trong giảng dạy, công tác; nhiều đề tài đạt giải cao trong Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; có 302 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, 13 giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng”… đã thật sự góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục quê hương Đất Sen hồng.

CĐCS trường THCS-THPT Bình Thạnh Trung nhân Bằng khen UBND  Tỉnh

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã có sức lan toả sâu rộng, khơi dậy ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ giáo viên và lao động. Từ phong trào chung của toàn ngành, các đơn vị đã linh hoạt vận dụng, xây dựng nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể ở từng đơn vị. Phong trào đã có tác dụng thiết thực trong việc vận động đội ngũ giáo viên và lao động xây dựng chương trình kế hoạch công tác, đăng ký thực hiện các chỉ tiêu thi đua, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của ngành.

CĐCS trường THPT Mỹ Quý nhận Bằng khen LĐLĐ Tỉnh

Trong 170 tập thể và cá nhân được xướng danh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến năm 2021 do LĐLĐ Tỉnh tổ chức, ngành Giáo dục có 13 tập thể và 31 cá nhân được Uỷ ban nhân dân Tỉnh và Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cá nhân tiêu biểu CĐN Giáo dục nhận bằng khen LĐLĐ Tỉnh

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh tiếp tục phối hợp với chính quyền tổ chức tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức, gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Đẩy mạnh phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng, …đóng góp quan trọng thiết thực vào sự phát triển chung của toàn ngành./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới