A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về 3 vấn đề liên quan đến ngành

ĐTO - Ngày 13/4, ông Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ngành đã đến làm việc với Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về các vấn đề sách giáo khoa (SGK) lớp 6, bạo lực học đường (BLHĐ), đánh giá chuẩn kiến thức, kỹ năng tối thiểu đối với học sinh (HS).

Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo về vấn đề bạo lực học đường

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã báo cáo với các thành viên của Đoàn công tác các nội dung liên quan đến chương trình SGK lớp 6. Đến nay, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã hoàn thiện các bước triển khai, thực hiện kế hoạch về lựa chọn SGK các cấp học, tổ chức hội thảo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh. Đối với vấn đề BLHĐ, Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường công tác quán triệt, chỉ đạo, phân tích nguyên nhân, đề ra các giải pháp ngăn ngừa tình trạng BLHĐ. Trong đó chú trọng công tác phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội, giáo dục kỹ năng sống… Nhưng thực tế vấn đề BLHĐ vẫn còn xảy ra ở một số điểm trường, gây hoang mang cho HS, phụ huynh HS.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đề cập đến các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin về vấn đề chuẩn kỹ năng và kiến thức tối thiểu đối với HS THCS tại huyện Thanh Bình được báo chí nêu và tạo dư luận trong thời gian gần đây. Vụ việc tại huyện Thanh Bình, theo báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường, nhà trường đã phát hiện số HS yếu kém này, phân công giáo viên kèm cặp, giúp đỡ nhưng hiệu quả chưa cao, mức độ chuyển biến của HS chưa tốt, chưa có sự tiến bộ. Khắc phục và chấn chỉnh vấn đề trên, Sở GD&ĐT đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình và có văn bản chỉ đạo toàn ngành thực hiện ngay rà soát, thống kê số HS, học viên còn yếu kỹ năng tối thiểu; nghiêm túc thực hiện việc đánh giá kiểm tra định kỳ, cuối kỳ đối với HS của từng khối lớp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ông Đoàn Tấn Bửu (người đứng) phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những giải pháp của ngành GD&ĐT trong thời gian qua trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động chuyên môn. Đối với vấn đề SGK ngành GD&ĐT cần chấp hành tốt việc chỉ đạo, tiếp tục hoàn thành các nội dung theo quy định, xây dựng nhóm kỹ thuật tại trường để nắm và thông tin các vấn đề có liên quan trong quá trình thực hiện. Đối với vấn đề BLHĐ, ngành GD&ĐT cần hoàn thiện lại hệ thống đường dây nóng, đặt nặng trách nhiệm của phụ huynh HS và cộng đồng trong công tác phối hợp với nhà trường về giáo dục HS. Các trường có danh sách đối với các trường hợp HS cá biệt để lực lượng Công an hỗ trợ giáo dục, tuyên truyền. Đối với việc đánh giá chuẩn kỹ năng và kiến thức tối thiểu đối với HS, ngành GD&ĐT khẩn trương thực hiện các giải pháp cụ thể, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 5/2021. Việc đánh giá phải đảm bảo tính thực chứng, khách quan, đúng sự thật, không đặt nặng thành tích, có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ HS yếu, kém, tránh tổn thương các em…


Tác giả: C.P
Nguồn:baodongthap.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới