Ngày 10 tháng 10 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Education Solutions Viet Nam (ESVN) tổ chức Hội nghị tổng kết và giới thiệu Chương trình xã hội hóa tiếng Anh tăng cường cấp tiểu học.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Trọng Thiện – Trưởng đại diện Mekong, Công ty Trách nhiệm hữu hạn ESVN cùng các ông, bà chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Phòng Giáo dục Trung học, Thường xuyên và Chuyên nghiệp Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiếng Anh các Phòng GDĐT; Hiệu trưởng (Phó Hiệu trưởng) của 109 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã nêu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tăng cường trước nhu cầu hội nhập quốc tế. Đồng thời, ông còn yêu cầu các trường thực hiện tiếng Anh tăng cường cần đảm bảo sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, thực hiện minh bạch về chương trình, về nhân sự, tài chính,… trong quá trình tổ chức thực hiện.

Ông Nguyễn Trọng Thiện -Trưởng đại diện Mekong, Công ty Trách nhiệm hữu hạn ESVN trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Trọng Thiện -Trưởng đại diện Mekong, Công ty Trách nhiệm hữu hạn ESVN trình bày báo cáo kết quả tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài năm học 2019 - 2020 và phương hướng thực hiện năm học 2020 - 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe các ý kiến trao đổi, chia sẻ của đại diện các Phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học về cách thức thực hiện chương trình; lợi ích và hiệu quả chương trình mang lại cho học sinh khi tham gia; khó khăn, vướng mắc khi thực hiện tiếng Anh cường đối với lớp 1, 2 như việc trang bị các thiết bị dạy học tiếng Anh, giáo viên trợ giảng,... Ngoài ra, đại diện các trường cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Công ty trong việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục trang bị thêm thiết bị và chính sách hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong quá trình tham gia chương trình này./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link