A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên

Ngày 06 tháng 10 năm 2020, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên.

Tham dự Hội nghị trực tuyến gồm điểm cầu chính tại Sở GDĐT và 12 điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố. Điểm cầu Sở GDĐT gồm có các đại biểu: Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính Sở GDĐT

 Điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THCS-THPT, THPT; Tổ trưởng, tổ phó bộ môn của 09 bộ môn thi tốt nghiệp THPT; Giám đốc các trung tâm GDTX; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao; Trưởng phòng và chuyên viên phụ trách THCS của các Phòng GDĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THCS.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm huyện Cao Lãnh

Đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm huyện Thanh Bình

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên; triển khai có các văn bản của Bộ GDĐT về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; Thông tin một số nội dung về công tác thi tuyển sinh lớp 10, lớp 10 chuyên và công tác thi Tốt nghiệp THPT. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các cơ sở giáo dục - đào tạo, tăng cường tự chủ tại các đơn vị, dạy học theo hướng phát triển năng lực người học, dạy học STEM… và các hoạt động chuyên môn. 

  

 Đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm huyện Lấp Vò

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở chỉ đạo các đơn vị quan tâm nghiên cứu, triển khai thực hiện có trách nhiệm và nghiêm túc các văn bản mới ban hành của Bộ GDĐT; Chuẩn bị tốt công việc đầu năm học, tiếp tục giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong phân công lao động, kiện toàn tổ chuyên môn, các bộ phận, tổ chức bộ máy nhà trường hợp lý, công bằng, hiệu quả;  Tập trung và tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh, chuẩn bị vào cuộc và tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; Thực hiện đổi mới công tác kiểm tra đánh giá học sinh thực chất, theo đúng chỉ đạo của Bộ GDĐT và tình hình thực tế của tỉnh; Triển khai thực hiện công tác chuyên môn, các hoạt động và hội thi của ngành.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó GĐ Sở GDĐT- Chủ trì Hội nghị phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng thời tập trung cho việc quản lí và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị dạy học các cấp;  Duy trì và nâng cao các kết quả phổ cập giáo dục, chất lượng giáo dục hệ giáo dục thường xuyên công tác khuyến học, khuyến tài, các hoạt động liên quan đến việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, thực hiện các danh hiệu học tập theo chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ GDĐT./.


Tác giả: Lý Thị Xuân Hồng
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới