Hội nghị tập huấn cán bộ cốt cán về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sáng 13 tháng 7 năm 2020, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triệu tập cán bộ cốt cán của 32 Sở GDĐT; 66 đại học, học viện, trường đại học các tỉnh phía Nam tham dự tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ GDĐT; ông Nguyễn Đức Cường - Chánh Thanh tra Bộ GDĐT; ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT; đại diện Thanh tra, Cục Quản lý chất lượng của Bộ GDĐT; đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) của Bộ Công An.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: Năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, kỳ thi cuối cấp của học sinh lớp 12 có điều chỉnh quan trọng, từ Kỳ thi THPT quốc gia sang Kỳ thi tốt nghiệp THPT và giao trách nhiệm cho cho các địa phương thực hiện. Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cũng đề nghị các cán bộ tham gia hội nghị cần khắc phục khó khăn, tập trung cao độ, trao đổi thẳng thắn, lĩnh hội nắm vững công tác thi, công tác thanh tra, kiểm tra để tập huấn lại cho công tác thanh tra, kiểm tra thi. Việc thanh tra tốt, đúng, kịp thời sẽ giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/7/2020 với các nội dung: Phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT và Hướng dẫn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Tổ chức thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Giới thiệu Sổ tay nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT; Tập huấn một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống thường gặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra; Dự kiến điều động trường đại học kiểm tra tại địa phương; Hướng dẫn đánh giá kết quả tập huấn.

Đoàn Chủ toạ điều hành thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến trao đổi, đưa ra những tình huống phát sinh ngoài quy chế để cùng bàn thảo, xử lý và đưa ra hướng giải quyết kịp thời. Qua đó, cán bộ tham gia hội nghị hiểu rõ hơn, hỗ trợ quá trình tác nghiệp để tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thiết thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Lý Bảo Toại
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link