Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kế hoạch số 46/KH-SGDĐT của Sở GDĐT và triển khai Kế hoạch 138/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân Tỉnh

Ngày 06 tháng 5 năm 2021, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với 41 trường THPT và 02 trung tâm GDTX trực thuộc đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 46/KH-SGDĐT, ngày 14 tháng 6 năm 2020 của Sở GDĐT về việc phối hợp với Viện ngôn ngữ - Quốc tế học, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo tiếng Hoa tại các trường trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng các Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo của Viện ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS), Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội phát triển Kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt đánh giá tình hình và kết quả tư vấn tuyển sinh du học tại Đài Loan và dạy tiếng Hoa từ tháng 01/7/2020 đến 31/12/2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Kết quả đã có 14/35 trường đã tư vấn, tuyển sinh được 43 học sinh đăng ký học tiếng Hoa online trực tuyến qua nhiều đợt học. Trong đó, có 03 trường, số lượng học sinh đăng ký tham gia học tiếng Hoa cao nhất là Trường THPT thành phố Sa Đéc, Trường THPT Lai Vung 1 và Trường THPT Chu Văn An.

Ông Nguyễn Hoàng Nhi, Cố vấn đại diện Hiệp hội phát triển Kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt thông qua báo cáo

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Để chuẩn bị tuyển sinh vào tháng 09 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nội dung Kế hoạch số138/KH-UBND, ngày 28 tháng 4 năm 2021 của UBND Tỉnh về việc phối hợp tuyển sinh với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân, Đại học Khoa học và Kỹ Thuật Chihlee, Đại học Công lập Kỹ thuật Cần Ích (Đài Loan), khóa mùa Thu năm 2021. Theo Kế hoạch năm 2021, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân có chỉ tiêu tuyển sinh: 480 học viên với 05 chuyên ngành, gồm Kỹ sư Quang điện: 120 học viên (24 nam, 96 nữ); Kỹ sư Hóa và Công nghệ vật liệu: 120 học viên (không giới hạn nam, nữ); Kỹ sư Cơ khí: 80 học viên (không giới hạn nam, nữ); Kỹ sư Điện tử: 80 học viên (không giới hạn nam, nữ); Kỹ sư Điện cơ: 80 học viên (không giới hạn nam, nữ). Trường Đại học Khoa học và Kỹ Thuật Chihlee có chỉ tiêu tuyển sinh: 40 sinh viên (8 nam, 32 nữ), với chuyên ngành: Quản lý Nhà hàng Khách sạn và Trường Đại học Công lập Kỹ thuật Cần Ích có chỉ tiêu tuyển sinh: 80 học viên với 02 chuyên ngành (không giới hạn nam, nữ) gồm ngành: Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Quản lý công nghiệp.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh, chi phí du học tại Đài Loan, tiếp nhận hồ sơ, thời gian đào tạo ngoại ngữ (tiếng Hoa), chính sách hỗ trợ và các điều kiện ràng buộc, xem tại Kế hoạch số138/KH-UBND./.

Tác giả: Phạm Thanh Lâm
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link