A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Trường Xuân phát động “Phong trào nuôi heo đất" gây quỹ mua Bảo hiểm y tế cho học sinh

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 24 tháng 9 năm 2018, Hội Khuyến học cùng với Đoàn Thanh niên của trường tổ chức buổi Lễ phát động trong trào nuôi heo đất tặng học sinh mua Bảo hiểm y tế năm 2019.

Phong trào này phát động học sinh thực hành tiết kiệm hàng tuần để bỏ một ít tiền chi tiêu hàng ngày vào “heo đất” nhằm tạo ra nguồn quỹ “nuôi heo đất” để giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu, biết vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập được mua thẻ bảo hiểm y tế.

Đây là năm học thứ 4 liên tiếp Hội khuyến học Trường THPT Trường Xuân phối hợp với các đoàn thể nhà trường phát động phong trào nuôi heo đất. Phong trào có sức lan tỏa đến mỗi học sinh về phẩm chất nhân ái, biết chia sẻ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để mua bảo hiểm y tế cho mình.

Từ lúc phát động và triển khai thực hiện phong trào nuôi heo đất đến nay, Hội Khuyến học của trường đã tặng 85 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 32.000.000 đồng.

Đây là phong trào mang tính nhân văn sâu sắc và giáo dục cho học sinh về việc học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh. Tin rằng phong trào này sẽ lan toả đến tất cả các em học sinh trong cả nước nói chung và trong tỉnh Đồng Tháp nói riêng nhằm phát huy các truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách – Truyền thống cao đẹp và phổ biến của dân tộc Việt Nam chúng ta.


Tác giả: Ban biên tập
Nguồn: Trường THPT Trường Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới