A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầy Nguyễn Phước Sang - Một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường THCS Long Khánh B, một ngôi trường nhỏ nằm ở vùng cù lao của huyện Hồng Ngự, còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy. Nhưng cũng chính từ ngôi trường này đã có rất nhiều thầy giáo, cô giáo luôn tận tụy, gắn bó với sự nghiệp trồng người mà tiêu biểu là tấm gương thầy giáo Nguyễn Phước Sang.

Thầy Nguyễn Phước Sang, sinh năm 1982, quê ở xã Long Khánh A - Hồng Ngự -  Đồng Tháp, sau khi tốt nghiệp tại trường CĐSP Đồng Tháp, năm 2003 được phân công giảng dạy tại trường THCS Long Khánh B - Hồng Ngự - Đồng Tháp. Ngày ngày trên chiếc xe gắn máy, Thầy đến trường rất sớm mang theo hành trang là một chiếc cặp đã sờn, nhưng ẩn trong nó là cả một kho tàng tri thức để truyền đến cho các em học sinh. Là giáo viên dạy môn Địa lý, thầy đã gắn bó với công việc “trồng người” được gần 15 năm, thầy luôn dành trọn tâm huyết cho bộ môn mà thầy đã chọn để mang đến cho các học trò của mình những bài học quý báu và bổ ích. Chúng ta biết rằng, môn Địa lý là một bộ môn học rất quan trọng nó giúp cho học sinh hiểu biết về các vùng đất, địa hình, dân cư…của các nước trên thế giới, giúp các em có những khám phá thú vị về thế giới. Ngoài việc dạy kiến thức bộ môn thầy còn dạy các em những bài học đạo đức, dạy cách đối nhân xử thế, dạy cách làm người. Thầy luôn truyền cho các em ngọn lửa của niềm tin vào một ngày mai tươi sáng.

          Là một người giản dị nhưng rất vui tính, thầy luôn sống hòa đồng với mọi người, trong trường ai cũng yêu quý thầy vì đức tính đó. Suốt 15 năm qua, mỗi giờ lên lớp thầy đều soạn bài rất kỹ càng, cẩn thận để truyền tải kiến thức cho học trò của mình làm sao dễ hiểu nhất. Nhìn thầy đứng trên mục giảng thật hiền hậu và gần gũi biết bao. Thầy luôn chăm lo cho các em học sinh nhất là những em có học lực yếu kém, những em có hoàn cảnh khó khăn với cử chỉ ân cần, với cái nhìn trìu mến. Vì thế mà các em luôn coi thầy như người cha thứ hai của mình. Ước mơ của thầy là dạy dỗ được nhiều em học sinh giỏi, giúp các em có được đôi cánh cứng cáp hơn để sau này bay cao, bay xa vào những chân trời mới, góp phần xây dựng cho quê hương, đất nước.

Một buổi lên lớp của Thầy Sang

          Đối với hoc sinh ở cấp Trung học cơ sở, năm nào cũng vậy đều có cuộc thi học sinh giỏi đối với các bộ môn văn hóa, trong đó có môn Địa lý của thầy, thầy đã miệt mài sưu tầm tài liệu để phục vụ cho việc giảng dạy của mình, nhiệt tình truyền tải những kiến thức nâng cao cho mỗi học sinh chưa có, chưa biết bởi những kiến thức đó sẽ là hành trang rất tốt cho con đường sau này của các em. Năm nào cũng vậy học sinh của thầy luôn đạt được những kết quả cao.

          Ngày nay xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi mỗi con người phải luôn học hỏi để hoàn thiện mình và thầy giáo Sang cũng không ngoại lệ. Thầy luôn tìm tòi học hỏi và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học để nâng cao chất lượng giảng dạy. Vào mỗi buổi tối thầy thường thức khuya để nghiên cứu bài giảng, cập nhật, tìm tòi những kiến thức mới để đưa vào bài giảng của mình.

          Với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, trong thời gian công tác gần 15 năm thầy đã được tặng thưởng các danh hiệu như: giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, LĐTT và CSTĐCS nhiều năm liền, Công đoàn viên xuất sắc nhiều năm liền…

          Thầy giáo Nguyễn Phước Sang là vậy đó, thầy là người lái đò lần lượt chở các thế hệ học trò qua sông cập bến bờ tri thức. Thầy chính là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương sáng cho chúng tôi và các em học sinh trong trường noi theo.


Tác giả: Bạch Tấn Lập
Nguồn: trường THCS Long Khánh B
Tổng số điểm của bài viết là: 145 trong 44 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới