A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhặt được số tiền trên 32 triệu đồng tìm người trả lại, 03 học sinh được nêu gương

Nhặt được của rơi, tìm cách trả lại cho người đánh mất. Việc làm rất cao đẹp, và ý nghĩa. Những học sinh làm được những việc đó có thể xem là những tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Để kịp thời tuyên dương khen thưởng học sinh có việc làm đầy ý nghĩa đó, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018 trong buổi lễ Khai giảng năm học 2018-2019, trường THPT Thanh Bình 1 công bố quyết định, trao tặng giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện Thanh Bình cho 03 em học sinh gồm: Nguyễn Văn Hoài Thương học sinh lớp 11A3, Nguyễn Văn Khâm học sinh lớp 11A15, Nguyễn Quốc Khánh học sinh lớp 11A4 của trường THPT Thanh Bình 1. Vì có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, tìm cách trả lại cho người đánh mất”.

 

Đ/c Phan Văn Chiến - Bí thư Huyện đoàn Thanh Bình (bìa trái), Thầy Nguyễn Thanh Hồ - Hiệu trưởng nhà trường (bìa phải), 

trao tặng giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện Thanh Bình cho 3 em học sinh

 

Thầy Nguyễn Thanh Hồ - Hiệu trưởng nhà trường - đã nêu gương và tuyên dương việc làm tốt của các em trước học sinh toàn trường “việc làm của các em thật cao đẹp và ý nghĩa xứng đáng là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.

Như thông tin đã đưa, Vào khoảng 19 giờ 00’ ngày 08 tháng 8 năm 2018 nhóm 3 học sinh nam gồm: Nguyễn Văn Hoài Thương học sinh lớp 11A3, Nguyễn Văn Khâm học sinh lớp 11A15, Nguyễn Quốc Khánh học sinh lớp 11A4 của trường THPT Thanh Bình 1 sau khi đá bóng xong nhóm 3 học sinh nêu trên đã rủ nhau đến chợ đêm thị trấn Thanh Bình uống nước. Trên đường đi các em phát hiện và nhặt được cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng của ai đánh rơi gần khu vực cầu 327 thuộc khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình. Sau khi bàn bạc, cả 3 em học sinh đã mang số tiền này đến Công an thị trấn Thanh Bình giao nộp. Qua kiểm tra, cọc tiền trị giá 32.500.000 đồng. Công an thị trấn Thanh Bình đã lập biên bản tiếp nhận và tìm người đánh rơi để trả lại.


Tác giả: Triệu Phú
Nguồn: THPT Thanh Bình 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới