Khiêm tốn, cầu thị, nỗ lực học tập để loại bỏ chủ nghĩa cá nhân

QĐND - Bè phái, kiêu ngạo, hiếu danh, hẹp hòi, kéo bè, kéo cánh, tị nạnh, tự kiêu hay ghen ghét, đố kỵ đều là những thói hư, tật xấu, căn bệnh do chủ nghĩa cá nhân (CNCN) sản sinh ra. Đó cũng chính là những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV); là sự nguy hiểm tiềm tàng làm tha hóa Đảng, làm mất dần tính cách mạng, tiền phong “là đạo đức, là văn minh” của Đảng cầm quyền.

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

QĐND - Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Những bài thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta bên cạnh việc là Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người còn là một nhà thơ lớn. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh làm rất nhiều thơ. Bên cạnh tập Nhật ký trong tù và nhiều bài thơ khác, Người còn để lại cho chúng ta những bài thơ chúc Tết với biết bao tình cảm ấm áp thương yêu.

Chuẩn mực đạo đức của Đảng trong lịch sử và xây dựng Đảng hiện nay

Đạo đức thuộc phạm trù ý thức xã hội và là một bộ phận của kiến trúc thượng tầng. Vì vậy, đạo đức có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển xã hội. Khi định hình xã hội loài người từ buổi sơ khai đã ra đời đạo đức, vì đó là những chuẩn mực cần thiết điều chỉnh hành vi của con người, sự ứng xử của con người với nhau và với cộng đồng.

Công tác xây dựng “Đơn vị học tập” cấp tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TW, ngày 13/4/2007 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”, trong hai năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường cao đẳng, trường đại học tham gia xây dựng “Đơn vị học tập” cấp tỉnh.

Đồng Tháp đạt 02 giải Ba cuộc thi học tập và làm theo Bác

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ V, năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Học theo gương Bác – 17 lần hiến máu cứu người

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” xuất phát từ những ý nghĩ đó nên trong những năm  qua trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp luôn phát huy giá trị này gắn với việc đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua hành động cụ thể - hiến máu tình nguyện cứu người.

Gieo chữ vùng biên giới

GD&TĐ - Gắn bó với vùng đất còn nhiều khó khăn, đội ngũ thầy cô giáo ở tỉnh Đồng Tháp ngày ngày bám trường, bám lớp, gieo chữ. Tất cả đều có chung mong muốn truyền kiến thức đến học trò để các em thành người hữu ích, góp sức xây dựng quê hương.

Gương sáng vượt khó học giỏi – Nguyễn Đắc Dũng

Sinh ra trong một gia đình với 03 anh chị em, gia cảnh khó khăn, thế nhưng em Nguyễn Đắc Dũng, học sinh lớp 12CB1 trường THPT Mỹ Quý, luôn vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích là học sinh giỏi nhiều năm liền, là tấm gương vượt khó học giỏi để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.