Thầy Nguyễn Phước Sang - Một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường THCS Long Khánh B, một ngôi trường nhỏ nằm ở vùng cù lao của huyện Hồng Ngự, còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy. Nhưng cũng chính từ ngôi trường này đã có rất nhiều thầy giáo, cô giáo luôn tận tụy, gắn bó với sự nghiệp trồng người mà tiêu biểu là tấm gương thầy giáo Nguyễn Phước Sang.

Trường THPT Trường Xuân phát động “Phong trào nuôi heo đất"  gây quỹ mua Bảo hiểm y tế cho học sinh

Trường THPT Trường Xuân phát động “Phong trào nuôi heo đất" gây quỹ mua Bảo hiểm y tế cho học sinh

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 24 tháng 9 năm 2018, Hội Khuyến học cùng với Đoàn Thanh niên của trường tổ chức buổi Lễ phát động trong trào nuôi heo đất tặng học sinh mua Bảo hiểm y tế năm 2019.

Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Cô giáo một chân cùng học trò nấu 700 suất cơm phục vụ sĩ tử

Trong đợt thi THPT quốc gia năm nay, giữa trưa nắng gay gắt, cô giáo Minh Tâm cùng hàng chục học sinh và những người bạn trong nhóm thiện nguyện Nhất Tâm (do cô sáng lập) tận tình trao những suất cơm và nước uống cho các sĩ tử tại điểm thi trường THPT thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Đôi "Uyên ương chiến sĩ thi đua" ở vùng biên

Trong cuộc sống hàng ngày, có những người gần gũi, thân quen bên ta nên ta không cảm nhận hết tầm vóc lớn lao của họ. Cho đến một lúc nào đó, ta bất chợt nhận ra quanh mình có những người "tuy không cao lắm nhưng ai cũng ngước nhìn" bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Ở ngôi trường vùng biên THCS Thường Phước 1 này, vợ chồng thầy Đặng Văn Thi và cô Thái Thị Ngọc Hằng là một trong những trường hợp điển hình ở năm học 2017-2018 vừa qua với thành tích cả hai vợ chồng đều được đề nghị Ủy ban nhân dân huyện công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp cơ sở.