Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và giáo dục kỹ năng sống trong học sinh năm học 2018-2019

Hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030, Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013-2020” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cô giáo Tâm vượt lên số phận và có “tấm lòng vàng”

QĐND Online - Năm 2009, trong lần đi vận động học sinh đến lớp, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Minh Tâm, sinh năm 1986, ở khóm 5, phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị tai nạn giao thông và mất đi chân trái. Tưởng chừng mọi thứ sẽ khép lại, nhưng cô không đầu hàng số phận, nỗ lực luyện tập, lắp chân giả để đi lại và tiếp tục theo đuổi nghề giáo. Năm 2015 cô Tâm còn thành lập Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm để chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhất là với những người cùng cảnh ngộ.

Thầy Nguyễn Phước Sang - Một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường THCS Long Khánh B, một ngôi trường nhỏ nằm ở vùng cù lao của huyện Hồng Ngự, còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy. Nhưng cũng chính từ ngôi trường này đã có rất nhiều thầy giáo, cô giáo luôn tận tụy, gắn bó với sự nghiệp trồng người mà tiêu biểu là tấm gương thầy giáo Nguyễn Phước Sang.

Trường THPT Trường Xuân phát động “Phong trào nuôi heo đất"  gây quỹ mua Bảo hiểm y tế cho học sinh

Trường THPT Trường Xuân phát động “Phong trào nuôi heo đất" gây quỹ mua Bảo hiểm y tế cho học sinh

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 24 tháng 9 năm 2018, Hội Khuyến học cùng với Đoàn Thanh niên của trường tổ chức buổi Lễ phát động trong trào nuôi heo đất tặng học sinh mua Bảo hiểm y tế năm 2019.

Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.