Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Cô giáo một chân cùng học trò nấu 700 suất cơm phục vụ sĩ tử

Trong đợt thi THPT quốc gia năm nay, giữa trưa nắng gay gắt, cô giáo Minh Tâm cùng hàng chục học sinh và những người bạn trong nhóm thiện nguyện Nhất Tâm (do cô sáng lập) tận tình trao những suất cơm và nước uống cho các sĩ tử tại điểm thi trường THPT thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Đôi "Uyên ương chiến sĩ thi đua" ở vùng biên

Trong cuộc sống hàng ngày, có những người gần gũi, thân quen bên ta nên ta không cảm nhận hết tầm vóc lớn lao của họ. Cho đến một lúc nào đó, ta bất chợt nhận ra quanh mình có những người "tuy không cao lắm nhưng ai cũng ngước nhìn" bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Ở ngôi trường vùng biên THCS Thường Phước 1 này, vợ chồng thầy Đặng Văn Thi và cô Thái Thị Ngọc Hằng là một trong những trường hợp điển hình ở năm học 2017-2018 vừa qua với thành tích cả hai vợ chồng đều được đề nghị Ủy ban nhân dân huyện công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp cơ sở.

Cô giáo vùng biên giỏi việc nước, đảm việc nhà

ĐTO - Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, cô Trần Thị Kim Tuyền (SN 1984) – giáo viên Địa lí Trường THCS Tân Thành A (xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng) được đồng nghiệp đánh giá cao trong công tác chuyên môn. Đặc biệt, không chỉ giỏi về nghiệp vụ, cô Tuyền còn là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách.

Dương Nguyễn Hoài Sơn – “Có đam mê bạn sẽ làm được tất cả”

Hoạt động khuyến học, khuyến tài của trường THPT Lấp Vò 2 trong những năm qua ngày càng được nâng cao. Thành tích học tập của học sinh mỗi năm đều tăng, đếu có nhiều học sinh đỗ đạt thành tích cao, đã mang lại nhiều niềm vinh dự tự hào lớn lao cho gia đình, cho nhà trường.

Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của em Nguyễn Tấn Đức, học sinh lớp 4A Trường TH Long Khánh B1

Những ngày gần đây, câu chuyện về nhặt được cái ví mang trả lại cho người mất. Việc làm ý nghĩa của em Nguyễn Tấn Đức, học sinh lớp 4A Trường TH Long Khánh B1 một lần nữa khẳng định một hành vi đạo đức tốt. Thật vậy, hình ảnh đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta.

Một Cô giáo “Với thân hình nhỏ, nhưng có tấm lòng và trách nhiệm lớn đối với ngành giáo dục”

Ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường, cô học trò nhỏ nhắn tại một vùng quê của tỉnh Đồng Tháp đã đã xác định con đường tương lai sau này trở thành giáo viên giảng dạy trên chính quê hương của mình. Cô bé ấy tên Trần Thị Mộng Trinh, sinh năm 1986 trong một gia đình nông dân ở Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.