Lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 điểm cầu Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Công văn số 3504/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức điểm cầu trực tiếp dự khai mạc Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 14/9/2020

CĐGD tỉnh Đồng Tháp được tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, thủ đô Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 26/7/2020 nhằm tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do CĐGD Việt Nam phát động 5 năm qua.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục”: Tầm nhìn vượt thời đại

Giáo dục toàn diện, coi trọng đạo đức, thúc đẩy tự học, phát triển năng lực sẵn có của người học, ý thức nêu gương của người thầy, ... là những tư tưởng, tầm nhìn vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được các nhà khoa học nhấn mạnh tại Hội thảo “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục” do Bộ GDĐT phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức sáng 19/5, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Khiêm tốn, cầu thị, nỗ lực học tập để loại bỏ chủ nghĩa cá nhân

QĐND - Bè phái, kiêu ngạo, hiếu danh, hẹp hòi, kéo bè, kéo cánh, tị nạnh, tự kiêu hay ghen ghét, đố kỵ đều là những thói hư, tật xấu, căn bệnh do chủ nghĩa cá nhân (CNCN) sản sinh ra. Đó cũng chính là những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV); là sự nguy hiểm tiềm tàng làm tha hóa Đảng, làm mất dần tính cách mạng, tiền phong “là đạo đức, là văn minh” của Đảng cầm quyền.

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

QĐND - Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Những bài thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta bên cạnh việc là Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người còn là một nhà thơ lớn. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh làm rất nhiều thơ. Bên cạnh tập Nhật ký trong tù và nhiều bài thơ khác, Người còn để lại cho chúng ta những bài thơ chúc Tết với biết bao tình cảm ấm áp thương yêu.

Chuẩn mực đạo đức của Đảng trong lịch sử và xây dựng Đảng hiện nay

Đạo đức thuộc phạm trù ý thức xã hội và là một bộ phận của kiến trúc thượng tầng. Vì vậy, đạo đức có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển xã hội. Khi định hình xã hội loài người từ buổi sơ khai đã ra đời đạo đức, vì đó là những chuẩn mực cần thiết điều chỉnh hành vi của con người, sự ứng xử của con người với nhau và với cộng đồng.

Công tác xây dựng “Đơn vị học tập” cấp tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TW, ngày 13/4/2007 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”, trong hai năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường cao đẳng, trường đại học tham gia xây dựng “Đơn vị học tập” cấp tỉnh.

Đồng Tháp đạt 02 giải Ba cuộc thi học tập và làm theo Bác

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ V, năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Học theo gương Bác – 17 lần hiến máu cứu người

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” xuất phát từ những ý nghĩ đó nên trong những năm  qua trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp luôn phát huy giá trị này gắn với việc đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua hành động cụ thể - hiến máu tình nguyện cứu người.