A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đồng Tháp khai giảng năm học mới

Sáng nay (05/9), 350.000 học sinh ở các cấp học của tỉnh Đồng Tháp bước vào năm học mới. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đến dự khai giảng năm học mới với thầy trò Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu (thành phố Cao Lãnh).

Năm học 2018 - 2019, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu có 840 học sinh, trong đó có 285 tân học sinh của trường này (khối lớp 10).

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương
 tặng quà cho các học sinh đạt thủ khoa các lớp 10

Đây là 01 trong 02 trường chuyên của tỉnh với chất lượng giáo dục hàng đầu. Năm học 2017 - 2018, Trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: Trên 76% học sinh giỏi, 100% học sinh đỗ đại học, 79 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học uy tín v.v..

Chủ đề của năm học mới này là “Học sáng tạo trải nghiệm, sống trách nhiệm yêu thương”. Theo đó, ngoài trang bị kiến thức, Trường sẽ quan tâm xây dựng tính kỷ luật cho học sinh, tinh thần hợp tác, kỹ năng tin học và ngoại ngữ tốt; chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là lực lượng giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Dịp này, Hội Khuyến học của Trường đã tặng học bổng cho 17 học sinh vượt khó học giỏi.

* Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Mầm non Bông Sen (huyện Cao Lãnh) tưng bừng chào đón năm học mới 2018 - 2019 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, với sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) 
và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện uỷ Cao Lãnh 
trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 
cho Trường Mầm non Bông Sen

Năm học 2017 - 2018, Trường có 11 nhóm lớp với tổng số 357 trẻ; lãnh đạo, giáo viên, nhân viên là 36 người; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ; 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, tỷ lệ phục hồi suy dinh dưỡng trong nhà trường đạt 95% trở lên.

Với kết quả đạt được, nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018, Trường Mầm non Bông Sen được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Năm học 2018 - 2019, Trường Mầm non Bông Sen tiếp tục duy trì 11 nhóm lớp, khuôn viên trường ngày được đầu tư khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ; cùng với đó đội ngũ cán bộ, giáo viên đã đạt trên chuẩn chuyên môn, luôn yêu nghề - mến trẻ và nhận thức được vai trò của người giáo viên trong việc đổi mới phương pháp để chăm sóc và giáo dục trẻ đạt hiệu quả ngày càng cao.        

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục, Huyện uỷ Cao Lãnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

* Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Sen Hồng (thành phố Sa Đéc).

Với nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non từ 6 tháng đến 05 tuổi, năm học 2018 - 2019, Trường đã huy động được 418 trẻ, trong đó lớp nhà trẻ có 65 trẻ, lớp mầm có 97 trẻ, lớp chồi có 116 trẻ và lớp lá 140 trẻ.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Đoàn Tấn Bửu
 trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường Mầm non Sen Hồng

Trường có 53 lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trình độ từ Trung cấp đến Đại học. Nhiều năm qua, Trường luôn đạt thành tích cao trong các hội thi của bé, giáo viên giỏi, tuyên truyền viên giỏi các cấp, có 56 sáng kiến kinh nghiệm của cá nhân được công nhận và đưa vào áp dụng có hiệu quả trong công tác quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Với thành tích đạt được, Trường Mầm non Sen Hồng được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Cũng trong sáng nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng dự khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (thị xã Hồng Ngự), Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Châu Hồng Phúc dự tại Trường Trung học cơ sở Bình Thành (huyện Thanh Bình).

Chiều ngày 04/9, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đã dự khai giảng tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tương Lai (thành phố Cao Lãnh).


Tác giả: Nhóm phóng viên (banbientap@dongthap.gov.vn)
Nguồn: dongthap.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới