A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp hướng đến chương trình dạy học trải nghiệm của Nhật Bản

Sáng ngày 24/9, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan có buổi tiếp ông Munemura Hideo – Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đô lập Trung học phổ thông ENGEI - Nhật Bản, bàn về chương trình hợp tác giữa nhà trường và tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao giảng dạy hướng đến trải nghiệm 
và muốn đưa vào chương trình ngoại khoá của các Trường phổ thông

Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến hoạt động giảng dạy của Trường Đô lập Trung học phổ thông ENGEI, nhu cầu được tiếp cận mô hình này của một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, với mục đích giúp cho học sinh có nhiều thời gian thực hành thay vì chỉ học lý thuyết và được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng sống v.v..

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trường Đô lập Trung học phổ thông ENGEI về triển khai chương trình dạy học hướng đến trải nghiệm, gắn học lý thuyết với thực hành, nghiên cứu khoa học và gắn với thực tiễn xã hội; từ đó giúp học sinh có kỹ năng, định hướng về nghề nghiệp trước khi bước vào Đại học. Đồng thời, thành lập Câu lạc bộ dạy tiếng Nhật ở các trường phổ thông.

Theo ông Munemura Hideo - Chủ tịch Hội Cựu học sinh Trường Đô lập Trung học phổ thông ENGEI cho biết, Trường được thành lập vào năm 1980, tại Tokyo, Nhật Bản. Ngoài chương trình chính khoá, học sinh của Trường còn được trải nghiệm, thực hành các nghề nông nghiệp như: trồng hoa, trồng các loại rau, củ, quả, bonsai và chăn nuôi.

Ông Munemura Hideo cho biết, cuối năm 2017, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Trường và đánh giá rất cao phương pháp, nội dung giảng dạy tại đây. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường. Với tinh thần đó, ông Munemura Hideo sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với tỉnh Đồng Tháp trong việc dạy học hướng đến trải nghiệm này.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (bên phải) 
và ông Munemura Hideo - Chủ tịch Hội Cựu học sinh 
Trường Đô lập Trung học phổ thông ENGEI ký kết hợp tác

Chốt lại buổi làm việc, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ nội dung chương trình dạy học hướng đến dạy học trải nghiệm; hỗ trợ nhà trường phía Đồng Tháp một số điều kiện thiết yếu phục vụ dạy học trải nghiệm; xây dựng chương trình giao lưu, trao đổi học sinh, giáo viên giữa hai trường để tăng cường trải nghiệm thực tế, tìm hiểu, chia sẻ, giao lưu văn hóa Việt - Nhật; dạy nghề gắn liền với đặc thù địa phương v.v..


Tác giả: Nguyệt Ánh
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới